Visa Trung Quốc Cuộc sống du học tại Úc

Đình Phong

Chuyên gia cấp 2
Thượng đế
Bài viết
14
#1
Cuộc sống tại Australia sẽ là một trải nghiệm mới, nhưng có những dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng từ trường của mình cũng như từ những tổ chức khác để giúp thích nghi với cuộc sống ở Australia dễ dàng hơn.

Vì Australia là quốc gia vui vẻ thứ tư trên thế giới (Chỉ số Thịnh Vượng 2012) và chúng tôi có năm trong 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên (Những Trường Đại Học Hàng Đầu 2012), bạn chắc chắn sẽ thích thời gian bạn ở đây.


Bất kể bạn đang theo học hình thức nào tại Australia, dù cho bạn ở đây một vài tháng hay một vài năm, một vài nghiên cứu và lập kế hoạch sẽ giúp bạn có một trải nghiệm học tập an toàn và bổ ích. Các cân nhắc quan trọng và lập kế hoạch bao gồm:

1. Trước khi lên đường.
Một khi bạn đã được trường nhận vào học và nhận được xác nhận visa du học sinh bạn cần bắt đầu lập kế hoạch đến Australia.


Đây là danh sách kiểm tra bạn có thể sử dụng để giúp bạn lập kế hoạch trước khi lên đường:

 • Passport và Visa - hãy chắc chắn passport của bạn còn giá trị ít nhất 6 tháng trước khi bạn nhập học tại Australia, và bạn có tất cả các tài liệu về visa. Một bản sao passport của bạn để lại ở nhà hoặc có một bản sao trực tuyến là cách hay nếu bạn làm mất passport của mình.
 • Tuyển sinh và những tài liệu định hướng - Bạn sẽ cần thư xác nhận đăng ký khóa học (CoE)và bộ tài liệu thông tin sinh viên, đây là những thứ mà bạn sẽ được trường cung cấp.
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế - đây là một yêu cầu nhập học tại Australia, nên chắc chắn bạn đã chuẩn bị chính sách bảo hiểm sức khỏe trước khi rời khỏi nhà.
 • Bảo hiểm du lịch - bạn có thể cũng muốn mua bảo hiểm du lịch để bảo hiểm các đồ vật của mình mà Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế của bạn có thể không bảo hiểm được- như là hủy chuyến bay, mất tài liệu, chăm sóc răng hoặc chăm sóc mắt, v.v.
 • Giá vé máy bay - Hãy chắc chắn bạn biết được ngày tháng và thời gian chuyến bay của mình. Hãy cất giữ các thông tin chuyến bay, passport và visa ở một nơi an toàn và đảm bảo.
 • Chi tiết liên hệ - bạn có thể muốn có một danh sách những liên hệ khẩn cấp của gia đình, cũng như của đại sứ quán của mình, thông tin chỗ ở và trường. Nếu bạn đang sử dụng một đại diện giáo dục thì có thông tin liên lạc của họ cũng là một ý hay, trong trường hợp bạn cần liên lạc với họ khi bạn đến Australia.
 • Tiền Australia - có nhiều nơi đổi tiền tại các sân bay Australia và trong các thành phố, nhưng để được chuẩn bị tốt nhất bạn nên có một số tiền đô Australia mang theo trước khi rời khỏi nhà.
 • Phương tiện di chuyển từ sân bay - dù bạn dùng phương tiện công cộng, taxi, hoặc bạn được trường đón từ sân bay, điều quan trọng là bạn có tất cả các thông tin chi tiết gồm thời gian, đường đi và, các chi tiết liên hệ với trường nếu trường sắp xếp chuyến đi cho bạn. Nếu bạn cần một cái bản đồ để trợ giúp bạn đến chỗ ở từ sân bay, các bản đồ này sẽ có sẵn tại sân bay,hoặc bạn có thể in một bản trước khi đi.
 • Các thông tin của chỗ ở - Hãy chắc chắn bạn có địa chỉ của nơi bạn sẽ ở cũng như số điện thoại của họ và tờ xác nhận tiền đã trả, nếu bạn đã thanh toán tiền cho chỗ ở rồi.
Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu và Các luật về Kiểm Dịch

Bạn cần biết những gì mà bạn không thể mang vào Australia (opens in a new window) cùng bạn và vì thế mà bạn không nên mang theo. Mang thuốc bao gồm cần sa, ma túy, heroin, cocaine và thuốc có tác dụng kích thích là phạm luật ở trong nước và ngoài nước Australia. Và có một số khoản bạn phải trình báo trước khi đến Australia bao gồm:

 • Súng cầm tay, vũ khí và đạn dược.
 • Số tiền A$10,000 (hoặc số tiền ngoại tệ tương đương).
 • Một số thuốc.
 • Thức ăn, thực vật, động vật và những hàng hóa sinh học.
 • Bạn cũng nên biết đó là một phần thủ tục của công việc của họ, nhân viên Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu có thể hỏi hành khách bất cứ lúc nào, và chó nghiệ vụ cũng có thể được dùng để phát hiện ra thuốc bất hợp pháp hoặc hàng cấm nhập khẩu. Nếu bạn nghi ngờ, hãy trình báo hoặc nhờ một nhân viên Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu cho lời khuyên. Trình báo hàng hóa không nhất thiết có nghĩa hành lý của bạn sẽ bị kiểm tra.

Những người cố tình vi phạm những quy định của Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu và kiểm dịch Australia có thể bị phạt hoặc bị đưa ra tòa. Để tìm hiểu thêm về các luật kiểm định của Australia và những thứ mà bạn có thể mang vào nước này hãy xem trong trang web Bộ Nông Nghiệp, Thủy Sản và Lâm nghiệp (opens in a new window). Bạn còn có thể tìm thấy thông tin tại trang web cùa Dịch Vụ Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu Australia.

2. Khi đến Australia.
Khi bạn đến sân bay Australia, đầu tiên bạn sẽ cần đi qua khu vực cho phép nhập cư và hải quan. Nếu bạn cần giúp đỡ tìm đường đi, chỉ cần hỏi nhân viên hàng không hoặc một trong các nhân viên cửa khẩu vì đó là những người bạn sẽ nhìn thấy ở khu vực ga đến. Một nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra giấy tờ du lịch và visa cuả bạn, và khi làm thủ tục xong, bạn sẽ có thể đi lấy hành lý của mình để tiến hành thủ tục hải quan và kiểm dịch.


Thông tin thêm về những điều có thể xảy ra khi bạn đến sân bay có sẵn tại trang web Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia hoặc trang web Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu Australia.

Đến nhà mới của bạn: Bạn nên sắp xếp chỗ ở trước khi đến Australia , ngay cả chỗ ở cho một vài ngày đầu tiên. Khi bạn đến sân bay, hãy chuẩn bị địa chỉ chỗ ở mà đã viết sẵn bằng tiếng anh để đưa ra cho taxi hoặc xe thuê xem, hoặc có các chi tiết đường đi nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng. Nếu trường đón bạn từ sân bay họ sẽ đưa bạn đến chính xác nơi bạn cần đi.

Tuần định hướng: Một số trường tổ chức một tuần định hướng (còn được biết là ‘O Week’) cho các sinh viên mới. Chương trình này thường được tổ chức vào đầu năm và trong tuần, bạn có thể tìm hiểu về trường của mình, tham quan các cơ sở vật chất và gặp gỡ những người cũng sẽ học tại trường của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về ‘O Week’ của trường, như là bản kế hoạch đầy đủ các hoạt động mà bạn có thể tham gia trên trang web của họ.

Nếu trường của bạn có một ‘O Week’việc bạn tham dự là quan trọng vì đó là một cách tuyệt vời để biết về trường của mình và giúp bạn sống trong môi trường học tập mới.

Tìm kiếm sự giúp đỡ: Hãy nhớ là khi bạn rời khỏi sân bay, nếu bạn có bất cứ vấn đề hoặc câu hỏi nào, hãy gọi nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường. Bạn sẽ được nhận những chi tiết này trong thông tin đăng ký và định hướng.

3. Sử dụng các dịch vụ hỗ trợ.
Có nhiều dịch vụ bảo vệ và hỗ trợ người tiêu dùng cho các sinh viên quốc tế. Nó bao gồm những dịch vụ được các trường cung cấp trực tiếp cũng như được các bộ phận của nhà nước, khu vực và chính phủ liên bang cung cấp.


Bảo vệ Người Tiêu Dùng: Australia có khuôn khổ bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ để bảo vệ các quyền lợi của người tiêu người Australia; bao gồm các sinh viên quốc tế tại Australia. Luật Tiêu Dùng Australia bao gồm luật quốc gia bảo đảm các quyền lợi cho người tiêu dùng khi mua hàng hóa và dịch vụ và người tiêu dùng có cùng quyền lợi và sự bảo vệ bất kỳ ở đâu trong nước Australia. Bạn nên liên hệ các cơ quan chính phủ liên quan đến thương mại và tiêu dùng tại bang của bạn hoặc khu vực, nếu bạn:

Muốn có thông tin về các quyền của người tiêu dùng:
có vấn đề với hàng hóa tiêu dùng hoặc dịch vụ mà bạn đã mua hay dự định mua.
muốn biết một doanh nghiệp nên hoạt động thep pháp luật như thể nào hoặc .
muốn khiếu nại một doanh nghiệp.


4. Vẫn tuân theo quy định visa.
Ngay khi bạn nhận được visa, có những yêu cầu mà bạn phải đáp ứng để chúng được duy trì hiệu lực, bao gồm:


 • Bạn phải duy trì ghi danh và duy trì khóa học với tiến triển thỏa đáng và tham dự đủ giờ học.
 • Nếu bạn mong muốn thay đổi trình độ chuyên môn, bạn sẽ cần xin visa du học sinh mới.
 • Cung cấp địa chỉ của bạn tại Australia cho trường để họ có thể liên lạc với bạn, và hãy báo cho họ biết nếu bạn đổi địa chỉ.
 • Bạn phải tiếp tục khả năng tài chính cho chính mình khi bạn ở Australia.
 • Không vi phạm điều kiện làm việc tương ứng với visa của bạn.
Giúp đỡ và hỗ trợ visa: Trang web của Australian Government Department of Home Affairs (opens in a new window)cung cấp tất cả thông tin liên quan đến yêu cầu, trách nhiệm và tuân thủ về visa.
Nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế tại trường bạn có thể hỗ trợ bạn về loại visa bạn cần cho khóa học.
Đại diện giáo dục của các trường cũng có thể giúp bạn trong việc xin visa và các loại giấy tờ (cũng như đơn xin học).


5. Làm việc trong khi bạn đang học.
Làm việc trong thời gian bạn học tại Australia có thể hỗ trợ thêm cho việc học và kinh nghiệp sống của bạn. Có một số lý do để bạn muốn làm công việc bán thời gian trong khi đang học tại Australia, bao gồm phụ thêm chi phí sinh hoạt và có thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn theo học.


Hầu hết các visa du học sinh cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong khi khóa học diễn ra, và không giới hạn thời gian trong suốt thời gian nghỉ giữa các khóa học, nhưng trước khi đảm nhận bất cứ công việc được trả lương nào bạn cần đảm bảo visa của mình cho phép bạn làm việc. Xem thêm chi tiết tại trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia .

Công việc được trả lương - Australia có nhiều ngành công nghiệp và nhiều ngành có cơ hội việc làm bán thời gian bao gồm:
 • Bán lẻ như - siêu thị, gian hàng và cửa hàng quần áo.
 • Dịch vụ nhà hàng khách sạn như - cafe, quán bar và nhà hang.
 • Du lịch như - khách sạn và khách sạn mini.
 • Nông nghiệp như - nông trại và thu hoạch trái cây.
 • Kinh doanh và bán hàng qua điện thoại.
 • Các việc hành chính và văn phòng.
Gia sư - Nếu bạn đã có bằng cấp và/ hoặc kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể đảm nhận công việc thời vụ hay bán thời gian trong lĩnh vực của mình.

Thực tập - Thực tập được trả lương hay không trả lương có thể là cách tuyệt vời để trải nghiệm các ngành công nghiệp chuyên nghiệp, thuộc về tài chính và sáng tạo. Tìm hiêu thêm về việc trở thành thực tập viên trên trang Thực Tập trong phần thông tin Hệ thống Giáo dục của trang web này.

Công việc tình nguyện - Có nhiều tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận (NGOs) ở Australia và họ luôn cần các tình nguyện viên để giúp đỡ. Đó là cách tuyệt vời để gặp bạn bè, có thêm kinh nghiệm làm việc và giúp đỡ cộng đồng.

Quyền của bạn - Mỗi người làm việc tại Australia, bao gồm sinh viên quốc tế hay người có visa làm việc trong kỳ nghỉ, có các quyền cơ bản khi làm việc. Những quyền này bảo vệ quyền để:
 • Có lương tối thiểu.
 • Không thừa nhận sự sa thải bất công (nếu bạn bị đuổi việc).
 • Nghỉ và thời gian nghỉ ngơi.
 • Môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.
 • Hầu hết người làm công ở Australia được bảo vệ bởi một “phần thưởng” thiết lập mức lương tối thiểu và những điều kiện của một lĩnh vực trong công việc hay ngành công nghiệp. Để biết thêm chi tiết về các quyền làm việc, hãy vào trang web Công Bằng Trong Công Việc (opens in a new window)của chính phủ Australia.

Bạn cũng cần lấy mã số thuế để làm việc ở Australia. Bạn sẽ phải đưa mã số thuế của mình cho người chủ để không phải trả mức thuế cao nhất. Hãy vào trang web của Cục Thuế Australian để biết thêm thông tin về việc lấy mã số thuế, cũng như thông tin về việc đóng thuế ở Australia.

Tìm việc có nhiều cách để tìm được công việc phù hợp với bạn bao gồm:
 • Báo và các trang tìm việc trực tuyến.
 • Một số trường cung cấp bảng thông báo công việc trong trường và trực tuyến. Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường bạn để tìm ra những công việc mà trường bạn tuyển.
 • Đăng ký thông tin chi tiết của bạn tại mục tuyển dụng của công ty. Những thông tin này giúp mọi người có được công việc thời vụ hay bán thời gian.

6. Chi phí sinh hoạt và tìm kiếm chỗ ở.

7. Sức khỏe và an toàn.
Nhìn chung, Australia là đất nước an toàn để sinh sống và học tập. Năm 2011 Chỉ Số Về Cuộc Sống Tốt Hơn OECD đánh giá Australia ở mức 9,3 trên 10 về sự an toàn, một trong những mức đánh giá cao nhất cho bất kỳ quốc gia nào. Nhưng điều quan trọng vẫn là bạn tự chăm sóc bản thân và nhận thức được các rủi ro tồn tại và cách hạn chế chúng đến mức tối thiểu. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đến đây lần đầu tiên và đang làm quen với việc sống ở một quốc gia mới và điều chỉnh cách sống mới của bạn.


Làm theo kinh nghiệm và sự luyện tập tốt nhất của bạn sẽ đảm bảo bạn vẫn được an toàn và khỏe mạnh, dù bạn đang phải đối phó với tình trạng khẩn cấp, cá nhân và an toàn của nơi ở, hay yếu tố tự nhiên như mặt trời, nước và lửa.


8. Phương Tiện Đi Lại Công Cộng
ACT
Chính phủ Australian Capital Territory thực hiện trợ giá đi lại khi du học sinh quốc tế xuất trình thẻ sinh viên chính thức hoặc đăng ký thành công thẻ trợ giá đi lại ACTION. Để biết thêm thông tin về thẻ trợ giá này, vui lòng xem thông tin tại website ACTION.


NSW
Du học sinh quốc tế thường không được trợ giá đi lại tại NSW. Tuy nhiên, các trường đại học hiện nay có hỗ trợ cho sinh viên quốc tế thẻ giảm giá MyMulti, cho phép họ tiết kiệm đến 35% chi phí đi lại bằng xe buýt, xe lửa, tàu điện và hầu hết các bến phà khu vực Greater Sydney. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin trợ giá cho sinh viên quốc tế .


Một số du học sinh theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Australia có thể được hưởng trợ cấp phương tiện đi lại. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn TfNSW về Thẻ Trợ Cấp Phương Tiện Đi Lại Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại NSW (pdf 209KB).

NT
Tại Northern Territory, học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông khi xuất trình thẻ học sinh hợp lệ được miễn phí đi lại. Sinh viên đại học và cao đẳng nghề với thẻ sinh viên hợp lệ được đi lại bằng xe buýt không giới hạn số lần đi trong 3 tiếng với chi phí là $1.00. Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại website Bộ Giao Thông Northern Territory.


QLD
Du học sinh quốc tế toàn thời gian tại cơ sở giáo dục Queensland theo học khóa học được chấp thuận bởi Centrelink cho các mục đích Austudy, Adstudy hoặc Youth Allowance được hưởng trợ giá các phương tiện đi lại công cộng. Website Translink, cấp đầy đủ thông tin về quy định trợ giá của Bang Queensland. Cơ Quan Giáo Dục Quốc Tế Queensland cũng cung cấp nhiều thông tin về Chính Sách Trợ Giá.


SA
Chính phủ South Australia trợ giá giao thông công cộng cho du học sinh quốc tế khi họ xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ. Để biết thêm thông tin về giá vé và các điều kiện, vui lòng truy cập website Adelaide Metro .


VIC
Bang Victoria có hệ thống giao thông toàn diện gồm xe điện, xe lửa và xe buýt và tiện ích của việc sử dụng một vé cho toàn hệ thống.


Du học sinh có thể đủ điều kiện được cấp thẻ trợ giá đi lại nếu khóa học của họ là một phần của chương trình trao đổi sinh viên quốc tế được công nhận; nếu thuộc diện người tị nạn hoặc nếu là người thụ hưởng Học Bổng Phát Triển Chính Phủ Australia. Vui lòng kiểm tra với cơ sở giáo dục bạn đang theo học về các yêu cầu. Thông tin về hệ thống giao thông Bang Victoria có tại website Study Melbourne.

TAS
Du học sinh quốc tế tại Bang Tasmania được trợ giá phương tiện đi lại tương tự như sinh viên bản xứ. Để biết thêm thông tin về các trợ giá giao thông tại Tasmania, vui lòng truy cập website Chính Sách Trợ Giá Của Chính Phủ Tasmania.


WA
Du học sinh quốc tế học toàn thời gian ở Bang Western Australia được hưởng trợ giá phương tiện đi lại công cộng. Transperth có mạng lưới tích hợp gồm xe buýt, xe lửa và bến phà cung cấp dịch vụ giao thông công cộng trong Thành Phố Perth. Điều này có nghĩa là chỉ với một tấm vé, du học sinh có thể di chuyển trên bất kỳ xe buýt, xe lửa và phà trong một khoảng thời gian nhất định.


9. Chỗ ở

Ngay khi bạn xác nhận nơi mình sẽ theo học, bạn có thể tìm chỗ ở phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Một số lời khuyên khi tìm nơi ở bao gồm:
- Các chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc bang, thành phố và loại chỗ ở mà bạn chọn.
- Luôn xác nhận tổng chi phí và bất kỳ phí tổn nào khác mà bạn được yêu cầu để trả như là tiền cọc hay các loại phí dịch vụ tiện ích.
- Nghĩ xem chỗ đó cách trường bạn bao xa và phương tiện di chuyển công cộng có dễ dàng để đi không.
- Tìm hiểu các trung tâm mua sắm, bệnh viện và phương tiện dịch vụ cấp cứu, và những tiện nghi khác nào ở gần đó.
- Chỗ ở ngắn hạn
- Những chỗ ở ngắn hạn mà bạn có thể cân nhắc khi lần đầu tiên bạn đến Australia bao gồm:


Ký túc xá:
Phòng giá rẻ ở khách sạn.
Trường của bạn có thể cho bạn nhà ở tạm thời khi bạn định cư. Hãy nói chuyện với nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường bạn và kiểm tra thông tin trên trang web của họ.
Thuê nhà
Bạn có thể tự thuê hoặc làm “hợp đồng thuê” chỗ ở hay cùng thuê với bạn bè. Bạn có thể làm điều này thông qua đại lý bất động sản hay tự làm. Khi thuê chỗ ở bạn sẽ phải trả “tiền cọc” bảo lãnh (thường là cho các hợp đồng thuê kéo dài bốn tuần), cũng như thuê trước (cũng thường là bốn tuần). Tiền đặt cọc được giữ để sửa chữa những hư hại mà bạn và người ở cùng hay khách của bạn gây ra cho các tài sản trong quá trình bạn đang thuê. Một số, hay tất cả số tiền này sẽ được trả lại cho bạn ngay khi hợp đồng thuê nhà chấm dứt. Để biết thêm thông tin về quyền và nghĩa vụ của bạn khi thuê nhà ở Australia bạn nên ghé thăm cơ quan liên quan Thương mại bình đẳng của chính phủ tại bang/ địa bàn của bạn.


Khuôn viên trường:
Sống trong khuôn viên trường có thể là lựa chọn tuyệt vời để giảm tối đa việc di chuyển. Hầu hết các trường đại học có nơi ở tiện lợi và được trang bị như căn hộ trong khuôn viên trường hay gần đó, đôi khi bao gồm cả dịch vụ dọn dẹp và nấu ăn. Liên hệ trực tiếp với trường của bạn để tìm được chỗ ở mà họ có và so sánh chi phí với việc bạn tự sắp xếp chỗ ở cho mình.


Ở cùng người bản địa:
Về việc ở cùng người bản địa, bạn sẽ sống với một gia đình tại nhà của họ. Ở cùng người bản địa có thể là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên trẻ bởi vì bạn sẽ có sự thoải mái của một gia đình hoàn chỉnh, thường bao gồm cả dọn dẹp và ăn uống. Các gia đình cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế được thẩm tra lý lịch kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể đem lại môi trường sống thích hợp cho các sinh viên.


Bảo hộ hợp pháp:
Chắc chắn bạn có trách nhiệm chi trả chi phí thuê chỗ ở đúng hạn, dọn dẹp và bảo quản đồ đạc, và bạn có quyền được bảo vệ an toàn tại nơi ở với các điều kiện theo pháp luật. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với chỗ ở của mình, bạn hãy nói chuyện với người đại diện hay chủ nhà (nếu bạn thuê), nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của bạn về việc sống trong khuôn viên trường hay dịch vụ ở nơi mà bạn tìm thấy nơi sống cùng người bản xứ.


Cũng có các tổ chức như hiệp hội những người thuê nhà và hội bảo hộ người tiêu dùng có thể giúp đỡ bạn. Để biết thêm chi tiết hãy ghé thăm cơ quan liên quan Thương mại bình đẳng của chính phủ tại bang/ địa bàn của bạn.

Nguồn: Tổng hợp Studyinaustralia.gov
 
Sửa lần cuối:

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

 • 82
 • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status