Định cư Mỹ Diện doanh nhân đầu tư L1

imi visa

Chuyên gia bạc
Thượng đế
Bài viết
362
#1
Định cư Mỹ - Diện doanh nhân đầu tư L1
Visa L1 là loại Visa cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa cho trường hợp này là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

1. Đối tượng & Điều kiện

1.1 Đối tượng:
  • Doanh nhân, nhà quản lý ở Việt Nam sang Mỹ điều hành công ty / chi nhánh ở Mỹ
  • Visa được cấp cho nhà quản lý và các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi)
  • Visa được cấp tối đa lên đến 7 năm
1.2 Điều kiện dành cho công ty:
  • Doanh nghiệp ở VN hoạt động tối thiểu 1 năm.
  • Doanh nghiệp ở Mỹ có thể mới hoặc đã hoạt động.
  • Doanh nghiệp ở Mỹ có thể là chi nhánh, công ty con hoặc cổ phần với công ty khác.
  • Doanh nghiệp ở VN phải chiếm hơn 51% cổ phần và kiểm soát chính doanh nghiệp ở Mỹ.
  • Phải có trụ sở hoạt động.
  • Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ.
  • Tính chất của doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau.
  • Công ty ở Mỹ phải là:
    + Công ty con của công ty Việt Nam (Subsidiary)
    + Công ty có đồng người sở hữu với công ty ở Việt Nam (Affiliate)
    + Chi nhánh (Branch)
1.3 Điều kiện đối với nhà quản lý được chuyển sang Mỹ:
  • Đã làm việc cho công ty ở VN tối thiểu 1 năm trong 3 năm gần nhất.
  • Người được chuyển sang Mỹ là nhà quản lý/nhà điều hành doanh nghiệp.
  • Lương được công ty ở VN hoặc công ty ở Mỹ chi trả.

dinh-cu-my-jpg.2381

2. Quyền lợi của nhà đầu tư

2.1 Nộp hồ sơ & Visa:
  • Visa 7 năm đối với nhà quản lý và 5 năm cho người có chuyên môn đặc biệt
  • Visa được cấp lần đầu dài hay ngắn hạn tùy thuộc vào doanh nghiệp ở Mỹ là doanh nghiệp mới hay doanh nghiệp đã hoạt động
  • Nếu là doanh nghiệp với, visa được cấp lần đầu là 1 năm và được gia hạn 2 năm 1 lần
  • Vợ/chồng được cấp visa L-2. Vợ/chồng có thể đi làm việc sau khi xin EAD (Employment Authorization Documents). Con đi theo phải dưới 21 tuổi
  • Nếu doanh nghiệp ở Mỹ đã hoạt động, visa lần đầu cấp 3 năm và gia hạn 2 năm 1 lần
  • Visa tối đa 7 năm
  • Thời gian không ở Mỹ không tính vào thời gian Visa. Ví dụ: Visa được cấp tối đa là 7 năm, đến đến năm 2016. Nhà quản lý ở Mỹ 6 tháng mỗi năm. Điều này có nghĩa là nhà quản lý có thể ở Mỹ đến năm 2023.
2.2 Lợi ích của visa L-1
  • Visa được cấp dài hạn cho cả gia đìnhDoanh
  • nhân được làm việc và đầu tư ở Mỹ
  • Vợ / chồng có thể đi làm việc (sau khi có giấy phép làm việc)
  • Con cái dưới 21 tuổi được du học Mỹ và được áp dụng mức phí học như công dân Mỹ (trường công)
  • Được hưởng một số phúc lợi khác, tùy theo bang
  • Có cơ hội định cư chính thức theo dạng visa thông qua nghề nghiệp
  • Có thể đi và về lại VN bất cứ lúc nào
2.3 Có thể dùng visa L-1 để:
  • Mở rộng công việc kinh doanh của công ty tại Mỹ
  • Mua lại công ty / tiệm / cửa hàng ở Mỹ để nhanh chóng đủ điều kiện định cư theo visa EB-1C
  • Thích hợp cho những ai chưa có công ty hoặc văn phòng tại Mỹ
 

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 92
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status