Định cư diện đầu tư Thụy Sỹ – cơ hội cho bạn và gia đình

imi visa

Chuyên gia bạc
Thượng đế
Bài viết
362
#1
Định cư diện đầu tư Thụy Sỹ – Cơ hội cho bạn và gia đình
Thụy Sỹ là quốc gia với chính sách nhập cư thân thiện nhất trên thế giới, và là điểm đến của những người giàu có với an sinh xã hội tốt nhất, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, an toàn, trung lập về chính trị và cảnh sách tuyệt đẹp. Thụy Sỹ cũng là quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất thế giới.


Nếu bạn có tài sản ròng cao, bạn muốn tìm kiếm quốc gia mang lại giá trị lớn cho cá nhân với chế độ an sinh xã hội tuyệt vời thì Thụy Sỹ là điểm đến cho bạn. Định cư diện đầu tư Thụy Sỹ mang lại cho bạn cơ hội trở thành công dân Thụy Sỹ trong tầm tay.

1. Quyền lợi của ứng viên định cư diện đầu tư Thụy Sỹ:

– Các nhà đầu tư và doanh nhân có cơ hội mở mới/mua lại một doanh nghiệp ở Thụy Sỹ và điều hành hoạt động của công ty.
– Ứng viên được cấp giấy phép cư trú để sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ.
– Ứng viên có giấy phép cư trú được miễn visa đi lại tới các thành viên khối Schengen.
– Có cơ hội trở thành thường trú nhân và quốc tịch Thụy Sỹ
– Quốc gia an ninh, an toàn, bảo mật và hệ thống Ngân hàng tuyệt vời.


2. Chương trình thuế trọn gói Thụy Sỹ – Swiss lump sum taxation

Chương trình Thuế trọn gói Thụy Sỹ phù hợp nhất với các cá nhân giàu có hoặc những người về hưu.
Chương trình thuế trọn gói cung cấp mức phí cố định để tham gia chương trình cư trú Thụy Sỹ. Khoản thuế trọn gói hàng năm tối thiểu từ 250.000CHF đến 1.000.000CHF hay nhiều hơn tùy theo từng canton ở Thụy Sỹ (trừ Zurich). Khoản thuế này thu một lần, không cần kê khai thu nhập ở Thụy Sỹ hay toàn thế giới.
Quy tắc chung là thuế trọn gói được tính dựa trên 5 lần thu nhập cho thuê hàng năm hoặc chi phí hàng năm, tùy thuộc mức nào cao hơn. Ví dụ: Nếu bạn nói rằng bạn thuê căn hộ hết 10.000CHF/tháng và chi phí sinh hoạt hết 200.000CHF/năm. Như vậy tiền thuê hàng năm sẽ là 120.000CHF, tính gấp 5 lần lên là 600.000CHF. Vì 600.000CHF cao hơn mức chi phí sinh hoạt hàng năm là 200.000CHF, nên mức thuế sẽ tính trên 600.000CHF, tỷ lệ 30%, vậy bạn phải đóng thuế hàng năm là 180.000CHF.
Các canton phổ biến cho chương trình này là: Appenzler, Bern, Geneva, Fribourg, Graubunden, Jura, Nidwalden, Schwyz, St.Gallen, Vaud ,Valais, Lucerne, Slothurn, Obwalden, Thurgau, Ticino, Zug.


3. Chương trình định cư kinh doanh Thụy Sỹ – Swiss Business Immigration

Người nước ngoài không phải là công dân EU có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú nếu bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc có doanh nghiệp tại Thụy Sỹ với doanh thu tối thiểu từ 1.000.000CHF trở lên.
Quá trình xử lý hồ sơ xin giấy phép cư trú khoảng 3-4 tháng. Công dân nước ngoài có giấy phép cư trú có thể mua bất động sản hoặc nhà riêng mà không cần sự chấp thuận trước của Thụy Sỹ.
Bạn không được phép mua tài sản hoặc bất động sản nếu bạn không có giấy phép cư trú. Do vậy, không có chương trình nào đạt được giấy phép cư trú bằng cách mua tài sản hoặc bất động sản tại Thụy Sỹ như các nước châu Âu khác.


4. Mức thuế ở Thụy Sỹ.

Ở Thụy Sỹ có 3 cấp thu thuế là thuế Liên bang, thuế Canton và Thuế tỉnh bang. Các loại thuế bao gồm thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế di sản và thuế quà tặng. Mức thuế thu nhập khoảng 30-35% ở các canton là Bern, Geneva, Vaud, Valais, khoảng 17% ở các canton như Schwyz, Obwalden, Nidwalden, Zug.
Khoản thuế này đánh vào mức chi phí sinh hoạt hoặc 5 lần chi phí thuê nhà, không phụ thuộc vào thu nhập, do vậy không cần khai báo thu nhập và tài sản. Đây là lợi thế ở Thụy Sỹ so với một số nước khác.


5. Thường trú và Quốc tịch Thụy Sỹ

Bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân ở Thụy Sỹ nếu bạn ở Thụy Sỹ đủ 10 năm.
Để nộp đơn xin quốc tịch Thụy Sỹ, bạn cần cư trú đủ 12 năm ở Thụy Sỹ. Đối với những người ở độ tuổi 10 – 20, thời gian cư trú được tính gấp đôi. Rất khó để đạt được quốc tịch Thụy Sỹ đối với người nước ngoài và không có đảm bảo về quốc tịch, dù người nước ngoài có cư trú đủ 12 năm đi chăng nữa.
 

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 50
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status