Địa danh Ghana thuộc châu lục nào? Ghana nằm ở đâu? dùng ngôn ngữ gì?

Tú Linh

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
663
Nơi ở
Đắk Lắk
#1
Ghana thuộc châu lục nào? Ghana nằm ở đâu? dùng ngôn ngữ gì?

Nhiều người thắc mắc Ghana thuộc châu lục nào? Ghana nằm ở đâu? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay Diễn đàn xin visa , visa du học, visa du lịch, định cư - di trú. sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:


Ghana thuộc châu lục nào? Ghana nằm ở đâu?

Ghana tên chính thức là Cộng hòa Ghana là một quốc gia tại Tây Phi thuộc Châu Phi. Ghana có biên giới với Côte d’Ivoire về phía tây, Burkina Faso về phía bắc, Togo về phía đông, còn về phía nam là Vịnh Guinea. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Ghana là Accra. Ghana có nghĩa là “chiến binh của nhà vua” (ngự lâm quân) gắn liền với những vị vua thời trung đại của đế chế Ghana Tây Phi.

Ghana nằm trong khu vực Vịnh Ghana, rất gần với đường xích đạo nên có một khí hậu ấm áp. Diện tích của Ghana trải dài trên một khu vực rộng 238500 km2. phía đông giáp Togo, phía tây giáp Bờ Biển Ngà, phía bắc giáp Burkina Faso và còn phía nam giáp Vịnh Ghana (Đại Tây Dương)Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?


Ghana dùng ngôn ngữ gì?

Dân số Ghana vào khoảng 24 triệu người bao gồm hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau. Tuy vậy, ở Ghana không có những xung đột dân tộc gay gắt có thể dẫn đến nội chiến như ở nhiều nước châu Phi khác. Ngôn ngữ chính thức ở Ghana là tiếng Anh tuy nhiên hầu hết người dân Ghana đều biết ít nhất một thổ ngữ.

Kitô giáo là tôn giáo lớn nhất của đất nước, và chiếm ưu thế ở phía nam Ghana và các bộ phận của miền Bắc Ghana, trong khi Hồi giáo phổ biến rộng rãi hơn trong các bộ phận của khu vực phía Bắc.


Người dân Ghana dùng đơn vị tiền tệ Cedi (GHC) để giao dịch.

1 Cedi bằng 5625 Việt Nam Đồng.

Ghana có múi giờ UTC 0 và Việt Nam có múi giờ là UTC +7 nên sẽ chênh lệch với nhau 7 tiếng đồng hồ

Nếu ở Ghana 1 giờ chiều thì Việt Nam sẽ là 8 giờ tối.

Qua bài viết ghana thuộc châu lục nào nằm ở đâu dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
 
Sửa lần cuối:

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 80
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status