Summer Dau

Chuyên gia cấp 3
Thượng đế
Bài viết
40
#1
Học ngành nào tại Úc, New Zealand dễ xin việc làm?

Sau khi du học , nếu không xin được việc thì cũng kể như là thất bại. Vì vậy việc chọn học ngành gì để dễ xin việc, định cư luôn là câu hỏi đầu tiên, quan trọng và tiên quyết của các bậc phụ phuynh và học sinh.
Nhóm ngành ưu tiên:


Tại Úc


Bộ Nội Vụ đã cập nhật những thay đổi trong Danh sách Tay nghề Định cư, bắt đầu có hiệu lực từ 17/1/2018. Có đến 3 ngành nghề được thêm vào danh sách, 2 ngành nghề được chuyển đổi giữa hai danh sách, 2 ngành nghề bị loại bỏ hoàn toàn, và có 6 ngành nghề sau sẽ được giữ nguyên trong danh sách hiện tại, nhưng, những điều kiện sẽ được áp dụng khắt khe hơn.

Các ngành trong Danh sách tay nghề định cư bao gồm 6 nhóm chính sau:

Nhóm ngành Kinh tế: có mức lương: 80.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, ĐH New South Wales (UNSW), Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Queensland (UQ), Đại học Tây Úc (UWA), ĐH Công nghệ Sydney (UTS), Deakin.

Nhóm ngành cơ khí- Kỹ sư: có mức lương: hơn 100.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, UNSW, Sydney, Monash, UQ, UTS, UWA, Newcastle, Wollongong, Curtin, UniSA.

Nhóm ngành CNTT: có mức lương: hơn 60.000 - 120.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, UNSW, Sydney, Monash, UQ, UTS, UWA, Newcastle, Wollongong, Curtin, UniSA, Deakin.

Nhóm ngành Y- dược: có mức lương: hơn 70.000- 200.000- 300.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Sydney, Melbourne, Monash, UQ, UNSW, UWA, Newcastle, Deakin, Flinders, Griffith.

Nhóm ngành Giáo dục: có mức lương: 70.000- 120.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, Sydney, UQ, Monash, Deakin, QUT, UNSW, Curtin, UTS, Griffith, Macquarie, UWA, Newcastle, UniSA, UTS, Wollongong, Western Sydney.

Nhóm ngành khoa học ứng dụng: có mức lương: 73.000 AUD/ năm. Các trường đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, UQ, Monash, UNSW, Sydney, UWA, James Cook, Newcastle, La Trobe, Macquarie, QUT.


Tại New Zealand

Danh mục định cư diện tay nghề- Skilled Migrant Category (SMC) đã được áp dụng để quản lý tốt hơn vấn đề nhập cư và cải thiện thị trường lao động di cư tạm thời và vĩnh viễn.

Số điểm để được nhận thư mời đối với đương đơn xin visa diện tay nghề (SMC) đã tăng từ 140 điểm lên 160 và Chính phủ đã cải thiện hệ thống điểm để nhấn mạnh hơn vào các đặc điểm liên quan đến những kết quả tốt hơn cho người di cư.

Nhiều điểm hơn đối với kinh nghiệm làm việc có tay nghề và một số bằng cấp sau đại học được công nhận, và điểm cho tuổi sẽ tăng dành cho người nộp đơn từ 30-39 tuổi.

Sẽ không còn điểm dành cho bằng cấp trong các lĩnh vực ngành nghề đang thiếu (absolute skills shortage); kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực Tăng trưởng được xác định trong tương lai (Identified Future Growth Areas) và có người thân ở New Zealand.

Có hai ngưỡng mức thù lao dành cho người xin cư trú theo SMC. Một ngưỡng thù lao sẽ được tính dựa trên thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $48.852/năm cho các công việc hiện đang được coi là tay nghề cao. Ngưỡng khác sẽ được đặt ở mức 1,5 lần thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $73.299/ năm đối với những công việc hiện không được coi là tay nghề cao nhưng được trả lương cao.
 

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 82
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status