Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Bài viết
169
Nơi ở
TPHCM
#1
Tiếp tục thực hiện Cải cách hành chính trên lĩnh vực Cấp hộ chiếu cho Công dân.Từ ngày 26/06/2017, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an triển khai chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử Cấp hộ chiếu trên địa bàn Thành phố. Đây là một bước cải cách mới tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tự khai trước tờ khai trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và hẹn ngày đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi giảm thời gian chờ đợi.
Mọi công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng có nhu cầu cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu thì thực hiện khai và nộp hồ sơ theo hướng dẫn sau :

1. BƯỚC 1: KHAI THÔNG TIN VÀO TỜ KHAI ĐIỆN TỬ

Truy cập vào hệ thống điện tử của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉhttps://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn, ấn vào mục


để nhập thông tin vào tờ khai điện tử theo thứ tự từ mục 1 đến mục 17 (đối với những mục không có thông tin kê khai thì để trống).

2. BƯỚC 2: XÁC NHẬN THÔNG TIN ĐÃ KHAI

Sau khi đã nhập thông tin vào các mục trong tờ khai, cần phải xác nhận lại bằng cách nhập lại các ký tự hiển thị tự động trên màn hình xác nhận vào ô trống:


3. BƯỚC 3: KIỂM TRA THÔNG TIN VÀ ĐẶT LỊCH HẸN NỘP HỒ SƠ

Nhấn vào mục
để kiểm tra các thông tin đã nhập. Nếu thông tin chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì nhấn vào mục “Quay lại” để sửa chữa, bổ sung thông tin.

Khi thông tin đã đầy đủ, chính xác thì nhấn vào nội dung

để xác nhận thông tin đã khai, sau đó vào mục “Đặt lịch hẹn” để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh. Khi đã hoàn tất việc khai thông tin và đặt lịch hẹn, chọn mục “Kết thúc” để lưu thông tin và ghi nhận mã số tờ khai.


4. BƯỚC 4: IN TỜ KHAI

Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu , sau khi nhập thông tin vào tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người đề nghị phải in tờ khai (chọn mục “In tờ khai và kết thúc”) và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác. Trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, công dân chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh có kết nối dữ liệu với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Đối với trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai, mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.

5. BƯỚC 5: NỘP HỒ SƠ

Người đã khai tờ khai điện tử căn cứ vào lịch hẹn nộp hồ sơ để đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ : 78 Lê Lợi, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng để nộp hồ sơ, khi nộp hồ sơ, cung cấp cho cán bộ tiếp nhận Mã số tờ khai và số CMND hoặc thẻ Căn cước công dân để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ. Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn, nếu công dân không đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang Web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh./.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 52
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status