Visa Nhật Bản Những điều tưởng đơn giản nhưng dễ khiến du khách ngồi tù

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
181
Nơi ở
TPHCM
#1
Giẫm lên tiền ở Thái Lan, đi vệ sinh không xả nước ở Singapore… là những hành động có thể khiến du khách gặp rắc rối với cảnh sát.

Những điều tưởng đơn giản nhưng dễ khiến du khách ngồi tù trong chuyến du lịch
+ Không giật bồn cầu ở Singapore :

Theo Business Insider, người vi phạm sẽ bị phạt tới 190 USD. Du khách nên lưu ý khạc nhổ, sang đường không đúng vạch kẻ hay hát những bài có lời lẽ tục tĩu cũng có thể bị phạt ở Singapore.

+ Giẫm lên tiền ở Thái Lan :

Giẫm lên bất cứ đồng tiền nào là một điều nên tránh khi bạn đến du lịch Thái Lan. Theo luật lệ của đất nước chùa vàng, đây là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Thực tế, nhiều du khách nước ngoài đã vi phạm và phải đối mặt với nhiều mức phạt nghiêm trọng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcdn3.ivivu.com%2F2018%2F03%2Fnhung-dieu-tuong-don-gian-nhung-de-khien-du-khach-ngoi-tu-ivivu-1.jpg&hash=f1b14edb4ed63335e9a247c008753960

Giẫm lên tiền ở Thái Lan là một hành động bị xử phạt. Ảnh: News.​

+ Sri Lanka: Xăm hình Phật :

Chính quyền Sri Lanka rất nghiêm khắc trong việc trừng trị các hành động xúc phạm tới đạo Phật. Có rất nhiều đạo luật để bảo vệ hình ảnh của đức Phật. Năm 2014, du khách Anh Naomi Coleman bị giam 4 ngày và trục xuất sau khi xăm hình đức Phật lớn ở cánh tay. Tuy nhiên, tháng 10/2017, cô được bồi thường 6.000 USD khi một toà án khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho vụ bắt người. Song các du khách tới du lịch Sri Lanka nên cẩn thận với những hình xăm.

+ Chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan :

Trong khi nhiều nơi thích hình ảnh đáng yêu của con gấu, thị trấn nhỏ Tuszyn đã cấm Winnie the Pooh ở các sân chơi. Theo hội đồng địa phương, con gấu này có giới tính không xác định và có trang phục không phù hợp. Đại diện thị trấn cho biết vấn đề ở đây là con vật có trang phục bán khỏa thân, không phù hợp với trẻ em.

+ Đi tiểu trên bãi biển ở Bồ Đào Nha :

Việc đi tiểu trên biển là phạm luật ở Bồ Đào Nha. Nếu muốn đi vệ sinh khi đang tắm, du khách không có sự lựa chọn nào khác ngoài lên bờ và vào phòng vệ sinh công cộng.

Nguồn : ivivu​
 

Facebook Comment

Cộng đồng Visadep.com

Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status