An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Bài viết
736
Nơi ở
Đà lạt
#1
Khi xin thị thực không định cư, bạn cần tải lên một tấm ảnh kỹ thuật số, được chụp trong vòng sáu tháng qua để hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160. Bạn cũng phải mang một tấm ảnh Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Bạn cũng sẽ được lấy dấu vân tay khi bạn tới phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Yêu cầu về ảnh kỹ thuật số
Ảnh của đơn xin thị thực phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nếu ảnh của đương đơn không đáp ứng yêu cầu, đương đơn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin thị thực được xem xét, ngay cả khi hệ thống xin thị thực chấp nhận ảnh đó như là một ảnh kỹ thuật số.


* Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Ảnh kỹ thuật số được tải lên với mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

ảnh1.jpg

Cỡ đầu
Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% - hoặc khoảng 2/3 - của chiều cao tấm ảnh.


Kích thước ảnh
Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).


7 Bước để có tấm ảnh thành công
Hướng đầu
Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.


Chiếm trọn khung hình
Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh, giống như thế này:


ảnh2.jpg

Luôn ở trung tâm
Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.


Thể hiện đôi mắt
Mở mắt khi chụp hình. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) - khoảng 60% - tính từ cạnh dưới của tấm ảnh. * Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực.


Nền
Phông nền trơn có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước một nền trắng trơn hoặc trắng nhạt.


Loại trừ bóng
Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.


Thư giãn và biểu cảm tự nhiên
Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên khi bạn chụp ảnh, như những người minh họa dưới đây:


ảnh3.jpg

ảnh4.jpg
Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

Lấy dấu vân tay
Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin thị thực tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin thị thực, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đương đơn không cần lấy dấu vân tay, bao gồm:


  • Đương đơn đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A-3 và G-5
  • Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi
Lấy dấu vân tay: xem thêm tệp đính kèm.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin thị thực, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin thị thực bị trì hoãn.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

Cộng đồng Visadep.com