Địa danh Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Tú Linh

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
666
Nơi ở
Đắk Lắk
#1
Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Nhiều người thắc mắc Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì? bài viết hôm nay Diễn đàn xin visa , visa du học, visa du lịch, định cư - di trú. sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nước Brunei nằm ở đâu?


Bali thuộc quốc gia nào? nằm ở đâu?

Bangladesh thuộc châu nào? nằm ở đâu?

Bhutan thuộc châu nào? nằm ở đâu? dùng tiền gì?

Bhutan tên chính thức là Vương quốc Bhutan là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi nền Phật giáo Kim cương thừa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Quốc giáo của đất nước này là Truyền thừa Phật giáo Đại thừa – Kim cương thừa Drukpa. Ngôn ngữ chính thức là Dzongkha.

Người dân Bhutan gọi đất nước mình là Druk Yul – nghĩa là miền đất của Rồng Sấm. Vì sự thanh bình và thanh khiết của đất nước, cũng như những phong cảnh tại đó, Bhutan ngày nay thỉnh thoảng được gọi là Shangri-La cuối cùng. Khẩu hiệu của đất nước Natural Happyness for People (Tiếng Anh: “Hạnh phúc tự nhiên cho Dân tộc”).


bhutan-jpg.2588

Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?


Những thành phố chính của Bhutan:

Jakar – các trụ sở hành chính của Quận Bumthang và là nơi Phật giáo thâm nhập vào Bhutan.

Mongar

Paro – Nơi có một sân bay quốc tế

Punakha – Thủ đô cũ

Phuentsholing – Trung tâm thương mại Bhutan.

Samdrup Jongkhar

Thimphu – thành phố lớn nhất và thủ đô Bhutan

Trashigang

Trongsa

Ngôn ngữ quốc gia là tiếng Dzongkha, một trong 53 ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ Tạng. Chữ viết Dzongkha, được gọi là Chhokey (“Ngôn ngữ Đạt ma”), đồng nhất với hệ chữ viết tiếng Tạng cổ điển. Tiếng Dzongkha là ngôn ngữ giảng dạy tại trường học. Ethnologue liệt kê 24 hiện được nói ở Bhutan, tất cả số này đều thuộc về ngữ tộc Tạng-Miến, trừ tiếng Nepal, một ngôn ngữ Indo-Arya.

Người ta ước tính rằng khoảng hai phần ba dân số Bhutan theo Phật giáo Kim cương thừa, và đây cũng là quốc giáo. Khoảng một phần tư đến một phần ba là tín đồ của Ấn Độ giáo. Các tôn giáo khác chiếm ít hơn 1% dân số.

bhutan_nature_bbc-jpg.2589

Bhutan dùng tiền gì?

Bhutan dùng tiền Ngultrum (Bhutan).

1 Đồng Ngultrum bằng 332.09 Việt Nam Đồng.

Qua bài viết bhutan thuộc châu nào nằm ở đâu dùng tiền gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status