Địa danh Dãy núi everest thuộc châu lục nào? Dãy núi everest nằm ở đâu? cao bao nhiêu?

Tú Linh

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
666
Nơi ở
Đắk Lắk
#1
Dãy núi everest thuộc châu lục nào? Dãy núi everest nằm ở đâu? cao bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Dãy núi everest thuộc châu lục nào? nằm ở đâu? cao bao nhiêu? Bài viết hôm nay Diễn đàn xin visa , visa du học, visa du lịch, định cư - di trú. sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:


Dãy núi everest thuộc châu lục nào? Dãy núi everest nằm ở đâu?

Đỉnh Everest (tên khác: đỉnh Chomolungma) thuộc Châu Á là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất khi so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848 mét, nó đã giảm độ cao 2,4 xentimet sau trận động đất tại Nepal ngày 25/04/2015 và nó đã dịch chuyển 3 cm về phía tây nam. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Trong tiếng Tây Tạng, nó được gọi Chomolangma nghĩa là “Thánh mẫu của vũ trụ”). Trong tiếng Trung Quốc, nó có tên phiên âm từ tiếng Tây Tạng là Châu Mục Lãng Mã Phong (珠穆朗瑪峰) hoặc được dịch nghĩa là Thánh Mẫu Phong (聖母峰), “đỉnh núi của Thánh mẫu”.

Radhanath Sikdar, một nhà toán học Ấn Độ và một nhà đo đạc từ Bengal, là người đầu tiên xác định Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới vào năm 1852, sử dụng các tính toán lượng giác dựa trên các đo đạc bằng theodolite từ khoảng cách xa 240 km (150 dặm) về phía bên trong Ấn Độ. Trước khi được đo đạc và đặt tên, nó được đặt tên là Đỉnh XV bởi đoàn đo đạc.


day-nui-everest-jpg.2581

Dãy núi everest thuộc châu lục nào? nằm ở đâu? cao bao nhiêu?


Núi Everest cao khoảng 8.848 m (29.029 ft), mặc dù có một số chênh lệch nhỏ trong các lần đo khác nhau. Núi K2 cao thứ nhì với độ cao 8.611 m (28.251 feet).

Điểm sâu nhất ở đại dương là hơn cả chiều cao của Everest: Challenger Deep, tọa lạc ở Vũng Mariana, sâu đến mức nếu Everest được đặt vào đó thì cần thêm trên 2 km (1,25 dặm) nước bao phủ ở phía trên.

everest-jpg.2582

Việc leo lên đỉnh núi Everest là một điều vô cùng thú vị nhưng rất gian nan và nguy hiểm, tính đến năm 2003 thì đã có 1.919 người đã đạt đến đỉnh núi và 179 người tử nạn khi cố gắng trèo lên đỉnh. Điều kiện trên núi khắc nghiệt đến nỗi các xác người phải để lại nơi mà họ đã rơi xuống; một số xác có thể thấy được từ các đường leo quy chuẩn.

Nhờ dãy núi Everest mà quốc gia Nepal thu những khoản phí du lịch không nhỏ cho mình, khi đồng ý leo núi thì những người leo núi phải ký bản cam kết và đóng 1 khoản phí không hề nhỏ cho chuyến đi này nếu có bất trắc gì đó xảy ra.

Qua bài viết dãy núi everest thuộc châu lục nào nằm ở đâu cao bao nhiêu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status