An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Trong những năm gần đây, ngành Logistics ngày càng thu hút các bạn sinh viên vì nó đem lại nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực về vận tải, thương mại quốc tế, công nghiệp và phân phối… Bạn mong muốn được đào tạo chuyên sâu và làm việc về lĩnh vực hấp dẫn này, hãy cùng tìm hiểu về các chương trình học và điều kiện học Thạc sỹ ngành Logistics tại Pháp. Các bạn có rất nhiều lựa chọn đào tạo trong ngành này từ trình độ Bac + 2 đến Bac + 6 và ở mọi ngành nghề: quản lí, khoa học,…

Bằng Thạc sĩ Logistics Pháp đào tạo các cán bộ chuyên về Logistics có khả năng kiểm soát cách thức tổ chức và quản lí nguồn lực để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, giảm chi phí, đảm bảo chất lượng dịch vụ,…

Các chương trình giảng dạy Thạc sĩ Logistics ở Pháp cũng tập trung cao vào môi trường quốc tế – vô cùng cần thiết cho việc trao đổi và vận chuyển hàng hóa ngày nay. Việc giảng dạy dựa trên các khóa học lý thuyết cơ bản và chuyên sâu, có thực tập cuối kì để tạo điều kiện hòa nhập vào môi trường công việc sau khi sinh viên ra trường.

logistics1-jpg.893

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY THẠC SĨ LOGISTICS Ở PHÁP

Khóa đào tạo có thể kéo dài từ một đến hai năm (Master 1 + Master 2) tùy theo các trường. Các khóa học được cung cấp là:

  • Các môn cơ bản: luật, ngoại ngữ, quản lí, dự án chuyên nghiệp, truyền thông.
  • Các môn chuyên ngành: hoạt động kỹ thuật Logistics, quá trình và phương pháp luận Logistics, Logistics toàn cầu, quản lí Logistics (quản lí chuỗi cung ứng toàn cầu), đàm phán và khác biệt văn hóa quốc tế, nền tảng phát triển bền vững và đạo đức bán hàng.
Sau khi hoàn thành xong bằng Thạc sĩ này, bạn sẽ có một kiến thức chắc chắn vững vàng về tin học và Logistics.
Bạn có thể học Master 1 Logistics sau khi có bằng cử nhân về Khoa học – Kỹ thuật ngành Thông tin và/hoặc Logistics. Đối với những ai có bằng cử nhân trong một lĩnh vực khác, hồ sơ của bạn sẽ được hội đồng sư phạm kiểm tra để xem xét.
Để học Master 2 Logistics ở Pháp, việc lựa chọn sẽ nghiêm ngặt hơn. Sau khi lựa chọn hồ sơ, sẽ có buổi phỏng vấn cá nhân. Ưu tiên những ai có kinh nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ LOGISTIQUE TIÊU BIỂU Ở PHÁP
  • Thạc sĩ Quản lí hệ thống Logistique tại Université de Strasbourg
  • Thạc sĩ Khoa học Logistique và quản lí chuỗi cung ứng tại trường ESC Rennes 1
  • Thạc sĩ Quản lí hệ thống thông tin, chuyên ngành quản lí chuỗi cung ứng Logistique của trường IAE de Grenoble
  • Thạc sĩ Khoa học và Kĩ thuật về Logistique, e-Logistique và chuỗi cung ứng bền vững tại Université de Versailles
  • Thạc sĩ Quản lí công nghiệp và logistique tại trường IAE de Lyon
  • Thạc sĩ Quản lí và Kĩ thuật Logistique tại Université de Picardie
  • Thạc sĩ Quản lí Logistique và vận tải tại IUT Saint- Nazaire, Université de Nante
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status