An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Ở Pháp, bác sĩ thú y không chỉ được đào tạo như các chuyên gia để chăm sóc sức khỏe cho động vật (vật nuôi hoặc gia súc) mà còn làm việc được trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và quản lý. Bạn có muốn du học ngành bác sĩ thú y tại Pháp.
Bằng bác sĩ thú y nhà nước (Diplôme d’État de Docteur Vétérinaire) cần thiết cho việc hành nghề bác sĩ thú y tại Pháp, đòi hỏi phải có 7 năm đào tạo sau tú tài, trong đó 5 năm học tại một trong 4 trường quốc gia thú y (ENV), Alfort, Lyon, Toulouse, và Nantes. Để được nhận vào các trường này, phải trải qua một kì thi sau 2 năm học lớp chuẩn bị. Có 4 loại thi tuyển có thể lựa chọn :

A (đối với hầu hết việc tuyển chọn) – 2 năm học lớp chuẩn bị, học phần BCPST gồm các môn: sinh học, vật lý, hóa học, khoa học về đất.

B – sau khi hợp thức hóa năm thứ 2 Cử nhân ở trường đại học

C – 1 năm sau lớp chuẩn bị hoặc có bằng BTSA (Văn bằng kĩ thuật cao cấp, nông học), DUT (Bằng đại học về kĩ thuật gen sinh học) hoặc BTS (Văn bằng kĩ sư cao cấp nông nghiệp)

D – dành cho các bác sĩ, dược sĩ hoặc nha sĩ hoặc những người có bằng Master về lĩnh vực sinh học (việc tuyển chọn dựa trên hồ sơ và phỏng vấn).

du-hoc-uc-nganh-thu-y-jpg.875

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Chương trình đào tạo mới của ngành thú y

4 học kì đầu (S1-S4) = 2 năm chuẩn bị;

8 học kì tiếp theo (S5-S12) đào tạo cơ bản trong một trường về thú y

Cuối 8 kì học kiến thức cơ bản, sẽ được nhận bằng DEFV (Bằng nghiên cứu cơ bản về thú y). Chỉ những người có bằng DEFV mới được nhận vào năm học chuyên sâu (S13-S14), việc hợp thức hóa cho phép bảo vệ luận án tiến sĩ về thú y.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐỂ ĐÀO TẠO BAN ĐẦU

Để vào học trong lớp chuẩn bị và tham gia thi tuyển, sinh viên nước ngoài phải có bằng đại học ở đất nước mình. Các sinh viên nước ngoài không thuộc Liên minh châu Âu có thể đăng kí trực tiếp vào một trường (năm nhất ở trường quốc gia về thú y); yêu cầu phải có một bằng cấp về Khoa học đời sống và có thể theo học bằng tiếng Pháp.

ĐĂNG KÝ

Các hồ sơ yêu cầu đăng ký phải được chuyển đến trường thú y Alfort trước ngày 15 tháng 6 thông qua Đại sứ quán Pháp, bên đưa ra ý kiến và chuyển các thí sinh.

thu-y1-jpg.876

TUYỂN SINH

Hội đồng hiệu trưởng các trường quốc gia về thú y sẽ quyết định vào tháng 7. Sau khi được đồng ý, sinh viên được nhận vào một trong các trường quốc gia về thú y.
Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên nước ngoài mong muốn theo đuổi chương trình học này ở Pháp:

  • Đào tạo một năm trong một lĩnh vực chuyên nghiệp để nhận được CEAV (Chứng chỉ nghiên cứu chuyên sâu về thú y)
  • Chuẩn bị một DESV (Bằng thú y) cho phép hành nghề bác sỹ thú y chuyên ngành.
  • Chuẩn bị học cao học lên Master
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status