An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Du học Pháp nghành ngôn ngữ học
  • Học cử nhân ngành ngôn ngữ học tại Pháp
Ngày nay, bên cạnh các khối ngành về kĩ thuật, kinh tế, ngành ngôn ngữ học cũng đang lên ngôi và là một trong những ngành học được nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Là một đất nước vô cùng phát triển về giáo dục cũng như các ưu đãi vượt trội cho sinh viên, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ quốc tế quan trọng, học về ngành ngôn ngữ học tại Pháp đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn Ngữ học tại Pháp nhé.

Các ngành khoa học về ngôn ngữ tại Pháp tập trung vào việc phân tích và hiểu biết về ngôn ngữ con người, hay nói một cách khác là về chức năng sử dụng của ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau: xử lý thông tin dưới mọi hình thức, tìm kiếm một ngôn ngữ mới, và đặc biệt là trong kĩ thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Pháp (như tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ thứ 2 hoặc ngoại ngữ), nghiên cứu về việc chữa trị một số bệnh lý về ngôn ngữ...
Chương trình đào tạo đại học ngành ngôn ngữ học tại Pháp kéo dài 3 năm. Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng “Cử nhân Ngôn Ngữ học”, sau đó, sinh viên có quyền học tiếp lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ để có thể nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất lớn, sinh viên có thể theo hướng nghiên cứu để trở thành nhà nghiên cứu hoặc giảng viên tại các trường đại học. Ngoài ra sinh viên cũng có thể trở thành các bác sĩ về liệu pháp sử dụng trong nói và phát âm.

Ở bậc đại học, năm học đầu tiên sẽ tập trung đào tạo các kiến thức căn bản về Ngôn ngữ thông qua các môn học như: giới thiệu chung về khoa học ngôn ngữ, ngữ âm, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa...Ngoài ra sinh viên cũng được bổ sung các kiến thức về các ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, văn học, phương pháp giảng dạy, tiếng Pháp giảng dạy...

nh1-jpg.846

Lên đến năm 2 và năm 3, sinh viên sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào các nghiên cứu và phân tích về ngôn ngữ con người. Thông qua các bài giảng căn bản ở bậc cử nhân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết căn bản, cho phép sinh viên có thể dịch và hiểu được các văn bản khoa học chuyên ngành, và tiếp nhận các công cụ khái niệm cần thiết để khám phá các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ con người. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể nắm được tư duy khoa học phản biện (quan sát, đặt vấn đề, xác thực giả thiết) về một đối tượng, ngôn ngữ, sử dụng trong các nghiên cứu về văn học, nhưng cũng chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu về nhận thức và hành vị của con người.

ki-nag-giao-tiep-trong-cong-viec-tot-nhat-png.847

Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp phong phú

  • Danh sách một số trường đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ học tại Pháp.
1. Université Sorbonne Nouvelle – Paris 3 - Tại Tp.Paris
2. Université Paris 8 Vincennes-Saint-Denis - TạiTp.Paris
3. Université Paris Descartes - Tại Tp.Paris
4. Université Paris Diderot - Tại Tp.Paris
5. Université Aix Marseille - Tại Tp.Marseille
6. Université Bordeaux Montaigne - Tại Tp.Bordeaux
7. Université Lille 3 - Tại Tp.Lille
8. Université Grenoble Alpes - Tại Tp.Grenoble
9. Université Jean Jaurès - Tại Tp.Toulouse
10. Université Lyon 2 - Tại Tp.Lyon


  • Yêu cầu điều kiện:

- Các học sinh tại Việt Nam bắt buộc phải tuân theo quy trình Campus France Vietnam

- Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp B2 trở lên. (Có 1 số trường yêu cầu C1)

- Học bạ cấp 3 loại khá trở lên, có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.

- Thư trình bày động lực logic, thuyết phục, kế hoạch học tập, nghề nghiệp rõ ràng cụ thể.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status