An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Tại sao nên học ngành Quản trị Nhân sự tại Singapore?

Trong sự phát triển của bất kỳ một công ty hay tổ chức nào, yếu tố con người luôn là quan trọng nhất và nắm giữ vai trò điều hành, đào tạo, quản lý những con người ấy chính là công việc của một người làm nhân sự. Nổi lên như một điểm sáng ở châu Á về kinh tế, tài chính, Singapore còn đứng thứ 3 trong top những thành phố tốt nhất dành cho học sinh sinh viên (QS Best Student City Rankings 2013). Quốc đảo xinh đẹp này sở hữu những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi ngành Quản trị Nhân sự.
1-jpg.919

Điều hành, quản lý, đào tạo… là những công việc của ngành Quản trị Nhân sự

Quản trị nhân sự - ngành nghề thú vị và có triển vọng tại Việt Nam
Để một công ty, tổ chức vận hành hiệu quả thì bộ máy lãnh đạo và nhân viên phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn. Vai trò của người làm nhân sự chính là gắn kết giữa các thành viên và giúp cho bộ máy hoạt động trơn tru. Người làm nhân sự có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:


Giám đốc nhân sự: Là người đứng đầu bộ phận nhân sự. Dưới giám đốc nhân sự sẽ có: nhân viên tuyển dụng, nhân viên lương thưởng và phúc lợi, chuyên gia phân tích công việc và ngành nghề…

Nhân viên tuyển dụng: Là người chịu trách nhiệm tuyển dụng, phân chia và sắp xếp công việc. Là một nhân viên tuyển dụng bạn thường phải có mối quan hệ với cộng đồng và các đơn vị giáo dục. Nhân viên tuyển dụng đôi khi là người đi “săn đầu người” – tìm kiếm những ứng viên tài năng và phù hợp nhất cho công việc.
2-jpg.920

Vai trò của người làm nhân sự chính là gắn kết giữa các thành viên và giúp cho bộ máy hoạt động trơn tru

Chuyên gia phân tích công việc và ngành nghề: Vị trí này thường chỉ có ở những công ty lớn hoặc những viện nghiên cứu và phát triển nhân lực. Với kiến thức sâu rộng về kinh tế, xã hội, tâm lý… người làm công việc này sẽ phân tích và đưa ra giải pháp điều tiết công việc và lao động một cách hiệu quả.

Nhân viên lương thưởng và phúc lợi: Quản lý hệ thống tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi khác. Đời sống tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, do đó, người làm vị trí này cần thấu hiểu tâm lý nhân viên.

Chuyên gia đào tạo, huấn luyện và phát triển nhân viên: Nhân viên mới, dù là sinh viên mới tốt nghiệp hay người đã có kinh nghiệm làm việc tại một công ty khác đều phải trải qua thời gian thử việc, làm quen với văn hóa công ty. Người làm công tác đào tạo không chỉ mang đến cho nhân viên mới kiến thức và kỹ năng thực tiễn cần thiết mà còn giúp họ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc mới.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status