Học tiếng Anh như thế nào

ruby999

Chuyên gia cấp 1
Thượng đế
Bài viết
2
#1
Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thông dụng trên thế giới hiện nay với khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn cầu. Trong 1.5 tỷ người này, chỉ có khoảng 375 triệu người có tiếng Anh là tiếng chính thức, còn hơn 1.1 tỷ người còn lại là nói tiếng Anh như là một ngoại ngữ.

Bất kỳ thứ tiếng nào cũng như tiếng Anh đều có 2 nhóm kỹ năng chính là nhóm kỹ năng chủ động (kỹ năng nói, viết) và nhóm kỹ năng thụ động (nghe, đọc). Chúng ta đều thấy vì nói, viết khó hơn nghe, đọc nên hầu hết chúng ta đều coi trọng nhóm kỹ năng chủ động hơn là nhóm thụ động.

Để học tốt hay thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền của bạn phải vững. Về phần nền tảng, học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới bắt chước những từ ngữ nghe được. Khi sử dụng từ ngữ tieng anh moi ngay thì chúng biến thành từ vựng của đứa trẻ đó. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Chúng ta nên áp dụng từ bước như vậy cho việc học tiếng Anh của mình.

Bạn cũng biết việc vững nền tảng là quan trọng. Và vì sao chúng ta nói tiếng Việt giỏi, hay một người bản xứ tiếng Anh nói tiếng Anh giỏi, thì lí do chủ yếu là do chúng ta sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, liên tục trong 1 khoảng thời gian dài.

Phương pháp để người khác có thể hiểu được điều chúng ta muốn trao đổi là những gì chúng ta sử dụng phải tuân theo đúng điểm ngữ pháp của tiếng Anh và dùng từ vựng đúng theo ngữ cảnh.

Mình sẽ cung cấp các bạn cách để cải thiện tất cả những yếu tố liên quan đến học ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy xem các bài viết của tiếng Anh mỗi ngày để giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé. Bạn bạn xem thêm tại địa chỉ: https://tienganhmoingay.com/
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status