Nộp đơn xin thị thực Anh Quốc tại Việt Nam – Quá trình nộp đơn

Tú Linh

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
666
Nơi ở
Đắk Lắk
#1
Nộp đơn xin thị thực Anh Quốc tại Việt Nam

anh-jpg.1218

Bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin thị thực trực tuyến tại Visa4UK.

Khi đến trang Visa4UK, Bạn cần đăng ký và tạo một tài khoản.

Khi đã hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến, bạn cần in ra và ký vào đơn đã hoàn thành. Nếu không có máy in khi điền đơn, quý vị có thể truy cập và in đơn ra sau đó.

Bạn cũng phải đăng ký trực tuyến để có một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực của tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Khi đã hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến, bạn sẽ nhận được một xác nhận qua email trong đó có số hồ sơ (cũng còn được gọi là ‘số tham chiếu GWF’). Vui lòng lưu lại số này. Cuộc hẹn của bạn và LSQ phải trong vòng không quá 90 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành và gửi đơn xin thị thực trực tuyến.

Trước khi ký đơn xin thị thực trực tuyến, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng thông tin trong mẫu đơn là chính xác và các giấy tờ hỗ trợ của bạn là xác thực và chưa hề bị sửa đổi. Nếu không có giấy tờ hỗ trợ nào, bạn sẽ cần phải giải thích tại sao không có giấy tờ đó. Bạn không được cung cấp giấy tờ giả mạo.

2. Lệ phí xin thị thực

Lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm, bạn có thể truy cập trang web LSQ để tìm hiểu cho phù hợp thời gian bạn nộp hồ sơ.

3. Nộp phí xin thị thực

Để tìm hiểu lệ phí xin thị thực, xin vui lòng xem thông tin tại trang phí thị thực của LSQ.

Bạn cần phải thanh toán phí thị thực qua mạng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master.LSQ không chấp nhận bất kỳ loại thẻ nào khác.Khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán qua mạng, quý vị sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WorldPay.

Nếu muốn rút hồ sơ và hoàn lại phí, mời quý vị sử dụng đơn xin hoàn phí thị thực。

Khi Bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học và LSQ đã bắt đầu xét duyệt hồ sơ thì Bạn sẽ không được hoàn phí từ phía Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh hay từ nhà cung cấp dịch vụ thẻ của Bạn.

Nếu bạn xin nhầm loại thị thực, bạn cần phải rút đơn xin thị thực của mình và nộp lại đơn mới. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn ở trên về yêu cầu hoàn phí, sau đó bắt đầu lại với bản khai xin thị thực mới của mình.

4. Đến dự cuộc hẹn của quý vị tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực
Quý vị phải đăng ký và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của chúng tôi để nộp hồ sơ, ảnh chụp mặt và cung cấp dấu vân tay (chúng tôi gọi đó là thông tin sinh trắc học).


4.1 Thông tin sinh trắc học
LSQ sẽ không giải quyết đơn xin thị thực nếu chưa có thông tin sinh trắc học của bạn,
trừ khi bạn vị được miễn.

Với mỗi lần xin thị thực, bạn phải đến một trong các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để LSQ có thể lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt của bạn.

Người nộp đơn dưới 16 tuổi phải có người lớn đi kèm khi được lấy thông tin sinh trắc học. Người lớn này không được là một nhân viên của Trung tâm.

Không có khoản phụ phí nào đối với việc nộp thông tin sinh trắc học của bạn. LSQ sẽ giữ thông tin sinh trắc học này trong vòng 10 năm kể từ ngày cuối cùng chúng tôi lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt của bạn.

4.2 Dấu vân tay
Để lấy dấu vân tay của bạn, LSQ sử dụng một máy không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất.


Bạn không thể cung cấp dấu vân tay của mình nếu các đầu ngón tay của quý vị bị đứt hoặc tổn thương, hoặc nếu quý vị đã vẽ hay trang trí tạm thời lên đó (như henna) . Bạn sẽ không thể cung cấp thông tin sinh trắc học cho đến khi vết thương đã lành hoặc chỗ trang trí làm đẹp đã mờ đi.

Nếu bạn mất đầu ngón tay nào đó, bạn sẽ phải cung cấp dấu vân tay của các đầu ngón tay còn lại.

4.3 Ảnh chụp mặt
LSQ sẽ chụp ảnh toàn bộ mặt của bạn. Bạn không được đeo kính râm, kính màu, có tóc che ngang mắt hoặc bất kỳ thứ gì làm cho không rõ mặt, nhưng bạn có thể mang khăn quấn đầu với lý do tôn giáo hoặc y tế.


5. Ai được miễn trừ cung cấp thông tin sinh trắc học?
Những người sau không cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học như một phần của thủ tục xin thị thực của mình:


 • các nhà ngoại giao đi nhiệm kỳ tại Vương quốc Anh hoặc quá cảnh qua Vương quốc Anh để đến quốc gia nơi họ được ủy nhiệm;
 • bộ trưởng các nước và cán bộ trong phái đoàn của họ đi đến Vương quốc Anh
 • trong chuyến công tác chính thức của chính phủ;
 • cán bộ của Liên Hợp Quốc (UN) có giấy thông hành của UN đi trong chuyến công tác chính thức của UN;
 • trẻ em dưới 5 tuổi;
 • những người xin giấy chứng nhận quyền cư trú tại Vương quốc Anh;những người xin thị thực của các quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung khác và các Vùng Lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh;
 • người thuộc một số tổ chức nhất định được quốc tế công nhận, thực hiện chuyến công tác chính thức;
 • các thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ hoặc tập huấn tại Vương quốc Anh;
 • chỉ những người phụ thuộc của thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ; (nếu người nộp đơn chính tham dự một khóa học ở Vương quốc Anh, những người phụ thuộc sẽ cần cung cấp dữ liệu sinh trắc của họ).
6. Kiểm tra lao phổi
Nếu bạn muốn đến Vương quốc Anh nhiều hơn 6 tháng, bạn có thể cần phải được kiểm tra lao phổi trước khi nộp đơn xin cấp thị thực.


Hãy ghé thăm trang thông tin về kiểm tra lao phổi của LSQ để tìm hiểu thêm về đối tượng cần được kiểm tra và những gì liên quan.

7. Thời gian xét duyệt đơn xin cấp thị thực
Tiêu chuẩn của chúng tôi nêu rằng chúng tôi sẽ xét duyệt:


 • 90 phần trăm các đơn xin cấp thị thực không thuộc diện định cư trong vòng 3 tuần, 98% trong vòng 6 tuần và 100% trong vòng 12 tuần kể từ ngày nộp đơn; và
 • 95 phần trăm các đơn xin cấp thị thực định cư trong vòng 12 tuần và 100% trong vòng 24 tuần kể từ ngày nộp đơn.
LSQ định nghĩa một tuần bao gồm 5 ngày làm việc.

Thời gian xử lý đơn xin cấp thị thực củaLSQ được cập nhật hàng tháng.

Bạn có thể sử dụng thông tin này như một hướng dẫn về thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài bao lâu, tuy nhiên LSQ không thể đảm bảo rằng đơn của bạn sẽ được xử lý trong khoảng thời gian đó.

8. Nhận lại các giấy tờ của bạn
Khi các giấy tờ của bạn và (nếu đơn xin thị thực thành công) thị thực của bạn, LSQ sẽ liên hệ với bạn bằng điện thoại hoặc email hoặc gửi trả qua bưu điện các giấy tờ đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho LSQ khi nộp hồ sơ. Nếu chọn cách đến nhận trực tiếp, thì sau khi được thông báo, bạn có thể nhận các giấy tờ của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực phù hợp. Bạn cần phải trình hóa đơn của mình. Tuy vậy, bạn có thể sắp xếp để các giấy tờ của mình được gửi trả về bằng dịch vụ chuyển phát.


Nếu muốn LSQ gửi trả bất kỳ giấy tờ nào thì bạn phải sao chụp giấy tờ đó và nộp bản sao cùng với các giấy tờ gốc khi đến dự cuộc hẹn của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. LSQ sẽ không trả lại bất kỳ giấy tờ nào nếu chưa được sao chụp.

Một người được ủy quyền có thể thay mặt bạn đến nhận lại các giấy tờ. Người này cần có:
 • một thư ủy quyền do bạn ký;
 • giấy chứng nhận nhân thân của họ có ảnh; và
 • hóa đơn của bạn.
Nếu đến nhận thị thực thì bạn cần phải kiểm tra trước khi rời Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để đảm bảo rằng thị thực:
 • có các thông tin chính xác về cá nhân bạn;
 • phản ánh đúng mục đích chuyến thăm của bạn tới Vương quốc Anh; và
 • có giá trị hiệu lực cho ngày mà bạn muốn đi.
Địa điểm và giờ mở cửa của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Hiện tại có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh :
 1. Trung tâm tại TPHCM : Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .
 2. Trung tâm tại Đà Nẵng : Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam .
 3. Trung tâm tại Hà Nội : Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam .
( Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. )

Lưu ý chung : Những loại giấy tờ như : chứng minh nhân dân , Hộ khẩu , Các loại giấy tờ chứng minh tài chính , giấy tờ chứng minh nghề nghiệp ... đều phải có bản dịch từ tiếng việt qua tiếng anh công chứng xác nhận đi kèm , đồng thời khi nộp cần nộp cả bản chính và bản sao để đối chiếu chứng thực.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status