Tại sao nên làm răng giả cho người già ?

wishbone

Chuyên gia cấp 2
Thượng đế
Bài viết
7
Nơi ở
Toàn quốc
#1
Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng ở người già

proxy.php?image=http%3A%2F%2Ftrongranggia.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fham-thao-lap-cho-nguoi-cao-tuoi.jpg&hash=f000f81845056e46066a28558c595aa2


Đa số nhiều người quen nghĩ rằng khi lớn tuổi sẽ mất răng là chuyện đương nhiên và thông thường. Nhưng sự thật chỉ đúng 1 phần, nguyên do chính gây mất răng ở người già là do hậu quả của việc săn sóc răng miệng ko đúng phương pháp trong một thời gian dài.
Ngoài ra, sự lão hóa ở tại hệ thống nhai phối hợp với bệnh lý tuổi già làm cho tăng thêm mức độ hư răng.
Thường thì sự mất răng ở người già là do bệnh nha chu khiến răng lung lay và rụng tự nhiên.
Khi phần lớn răng mất đi, giai đoạn thoái hóa xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng và khiến cho khuôn mặt của bệnh nhân biến dạng nhanh hơn (móm về già).
Không những thế lúc mất răng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (sức nhai yếu không nghiền nát được thức ăn), khó khăn lúc trò chuyện, phát âm ko chuẩn làm cho cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao thiệp với những người xung quanh.
Tại sao nên trồng răng giả cho người già
Người cao tuổi có sức khoẻ răng miệng yếu hơn hẳn do sức khoẻ suy yếu, sức đề kháng kém, thiếu canxi, các bộ phận trong cơ thể bắt đầu lão hoá dần trong đấy có răng nên làm răng giả rất cần thiết để tránh các tác động tiêu cực cho cơ thể như:
– Suy giảm chức năng ăn nhai: Mất răng khiến chức năng ăn nhai không còn nguyên lành, ăn mất ngon miệng từ ấy thiếu các dưỡng chất thiết yếu khiến thân thể suy yếu dần và dễ mắc những bệnh về đường ruột.
– Mất răng ở người cao tuổi cũng là căn do gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu,…
– Lão hoá khuôn mặt: Răng mất đi gây nên tình trạng tiêu xương hàm từ đó gây nên biến dạng lão hoá má hóp ở người già.
– Răng xô lệch, mất răng tạo khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển khỏi vị trí ban đầu, răng xô lệch, có sự lệch lạc về khớp cắn


proxy.php?image=http%3A%2F%2Ftrongranggia.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fgia-trong-rang.jpg&hash=6335d90bf4ccb289e93e9908d5c2e9e1
Phương pháp nào trồng răng giả cho người cao tuổi

Đa số bệnh nhân mang suy nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ thích hợp với những bạn còn trẻ, mang sức khỏe tốt. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai vì trồng răng Implant rất cần thiết đối với người cao tuổi, tỉ lệ mất răng thường gặp nhất là ở độ tuổi này do bệnh lý hoặc do tuổi tác và vận động bất lợi kéo theo việc vệ sinh răng miệng khó khăn làm nâng cao nguy cơ mất răng.
Những bệnh nhân mang độ tuổi càng cao là đối tượng cần được trông sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng sẽ có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng việc dùng hàm giả tháo lắp cổ điển khiến cho việc ăn nhai gặp khó, gây tác động ko nhỏ đến sức khỏe của cơ thể.
Chính vì như thế, đối có người cao tuổi, khi đã mất răng hoàn toàn thì chỉ có phương pháp trồng răng implant là lựa chọn hợp lý nhất hiện giờ. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà ko cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe người cao tuổi.
Xem thêm: Phương pháp trồng răng giả cho người già tại Nha Khoa Sài Gòn B.H
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status