An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Thị thực Du lịch được cấp cho những người đến thăm Áo vì mục đích du lịch hoặc không vì mục đích kinh doanh.

1. PHÍ THỊ THỰC
Phí thị thực được áp dụng như sau:

 • Thị thực du lịch: 60€ ~ 1,596,000VND
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 35€ ~ 931,000VND
 • Russian Federation, Ukraine, Albania, Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Montenegro: 35€ ~ 931,000VND
Xin lưu ý:

 • Phí thị thực áp dụng bằng VND được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Phí có thể thay đổi vào mỗi cuối tháng.
 • Tất cả các khoản phí không được hoàn lại.
 • Phí dịch vụ là 584.000 VND áp dụng cho mỗi hồ sơ ngoài phí thị thực.
 • Phí thị thực cho người nộp đơn đăng ký vào Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Áo có thể thanh toán bằng tiền mặt.
 • Phí dịch vụ của công ty VFS Toàn cầu (phí dịch vụ và phí của các dịch vụ hỗ trợ khác) chỉ được thanh toán bằng tiền mặt.
Thị thực được cấp miễn phí cho:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau đại học và giáo viên đi kèm thực hiện các chuyến đi cho mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục.
 • Các nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi du lịch trong Cộng đồng với mục đích tiến hành nghiên cứu khoa học.
 • Người mang hộ chiếu công vụ.
 • Vợ hoặc chồng của công dân EU/EEA (EEA: Nauy, Iceland, Lichtenstein) và con của họ, dưới 21 tuổi- đối với một số trường hợp cụ thể (vui lòng liên lạc xác nhận với cơ quan lãnh sự). Với điều kiện là hôn nhân phải được công nhận bởi nước là đối tác của khối EU. Hộ chiếu gốc vợ hoặc chồng khối EU/EEA, giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh… phải được nộp kèm hồ sơ để chứng minh mối quan hệ vợ chồng hoặc con cái. Đồng thời cần phải cung cấp vé máy bay chứng minh rằng bạn sẽ đi cùng với người mang hộ chiếu EU/EEA đó.
 • Đại diện của tổ chức phi lợi nhuận từ 25 năm trở xuống tham gia các hội thảo, hội nghị, các sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức.

Theo thỏa thuận song phương, lệ phí xin thị thực cho người nộp đơn ở các nước sau đây là 35 €: Liên bang Nga, Ukraina, Albania, Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Montenegro.

Phí thị thực không được hoàn lại nếu hồ sơ bị từ chối hoặc nếu rút hồ sơ.

2. HỒ SƠ YÊU CẦU
Thị thực Schengen cho mục đích du lịch


Tài liệu do người nộp hồ sơ cung cấp gồm:

 1. Đơn xin thị thực đã khai (chữ hoa hoặc khai trên máy) và ký tên, kèm theo 2 bức ảnh gần nhất (tiêu chuẩn ảnh: rộng 35 mm, cao 45 mm, độ tương phản rõ ràng, người phải nhìn thẳng vào máy chụp, đầu nhìn thẳng, không nghiêng, miệng khép, đầu phải chiếm 2/3 bức ảnh, nhưng không được vượt quá 36 mm chiều cao, mắt phải ở phía trên của bức ảnh, màu mắt phải được nhận biết rõ ràng, khoảng cách giữa con ngươi phải từ 8 đến 10 mm, nền trắng, không quá 6 tháng).
 2. Hộ chiếu hiện hành còn giá trị (hộ chiếu phải còn giá trị ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực yêu cầu).
 3. Photocopy tất cả các trang có dấu của hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực và các hộ chiếu cũ (nếu có) ngoại trừ những trang trắng.
 4. Đặt vé máy bay (vé phải được xuất trình cho Đại sứ quán khi có yêu cầu). Xin lưu ý rằng Áo phải là điểm đến chính. Bạn không cần phải mua vé để xin thị thực: đặt phòng khách sạn được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu nộp vé thực tế trước khi thị thực được cấp, trong trường hợp được chấp thuận. Nếu chuyến đi bao gồm một số điểm đến, phải nộp thêm các tài liệu du lịch khách (Hãng hàng không phải ghi lô-gô hãng hàng không trong dòng tiêu đề).
 5. Đặt đặt phòng tại các quốc gia thành viên Schengen (phải ghi rõ địa chỉ khách sạn và tất cả tên khách bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức) và cung cấp thư xác nhận từ mỗi khách sạn ở khu vực Schengen.
 6. Lịch trình du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen.
 7. Chứng minh Tài sản / khả năng thanh toán. Bản sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bản sao số dư ngân hàng 3 tháng gần nhất. Và tài liệu khác có thể cho thấy tình hình kinh tế của người nộp đơn (ví dụ bản sao nộp thuế, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ...).
 8. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (người xin cấp giấy phép kinh doanh / giấy đăng ký kinh doanh, tài liệu thuế ...), hợp đồng lao động, phiếu lương (tối thiểu, 3 tháng gần nhất), đơn xin nghỉ phép ...
 9. Đối với trẻ vị thành niên: Tài liệu được yêu cầu: Giấy khai sinh, thư đồng ý của phụ huynh, người giám hộ hợp pháp, xác nhận của trường.
 10. Bản sao sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh (khi đi cùng gia đình).
 11. Bảo hiểm du lịch (bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euros) do công ty bảo hiểm được công nhận cấp.
  Trong trường hợp thư mời riêng, nếu đương đơn không có đủ phương tiện tài chính, thư bảo lãnh điện tử, có thể được xin tại cơ quan cảnh sát địa phương tại Áo, nơi người tài trợ cư trú/ đăng ký. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: BMI
Tất cả các giấy tờ tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đức đính kèm và bản dịch phải được dịch bởi Phòng Tư Pháp .

Người xin thị thực cần phải xuất trình bản GỐC kèm bản sao y công chứng của giấy tờ cần nộp tại VFS khi nộp hồ sơ.

Đại sứ quán bảo lưu quyền yêu cầu các tài liệu bổ sung. Hồ sơ chỉ có thể được xét duyệt sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ do Đại sứ quán yêu cầu. Phí thị thực không hoàn lại phải được thanh toán khi nộp hồ sơ. Tất cả tài liệu do cơ quan Việt Nam cấp phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Quan trọng: Các thông tin sai của người nộp đơn hoặc nộp các tài liệu giả mạo sẽ dẫn đến việc từ chối cấp thị thực.

3. TIÊU CHUẨN ẢNH: [Lưu ý] - TIÊU CHUẨN ẢNH


4. MẪU ĐƠN XIN THỊ THỰC

Theo yêu cầu và hướng dẫn từ Đại sứ quán Áo, người xin thị thực cần ký lên mẫu đơn.

Người đại diện hoặc Công ty du lịch phải mang theo đơn đã được ký khi đến nộp.

ĐỂ TẢI MẪU ĐƠN:
 1. Vui lòng bấm chọn đường link tải mẫu đơn
 2. Khi mẫu đơn mở, lưu mẫu đơn về máy
HOẶC
 1. Trỏ chuột phải vào đường link
 2. Chọn Save Target As từ danh sách
 3. Lưu mẫu đơn về máy.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status