Địa danh Thụy sy sử dụng ngôn ngữ gì? Các ngôn ngữ của Thụy Sĩ là gì?

Việt di trú

Chuyên gia bạc
Thượng đế
Bài viết
419
Nơi ở
Biên Hòa
#1
Hôm nay các bạn cũng visadep.com tim hiểu xem Thụy Sỹ sử dụng ngôn ngữ gì? Và những điều cần biết về thủ đô thụy sĩ nhé.

thuy-sy-su-dung-ngon-ngu-nao-jpg.2765


Ở Thuỵ Sỹ, người ta nói tiếng gì?

Thụy Sỹ có bốn ngôn ngữ chính là ngôn ngữ quốc gia phân bố không đều ở các vùng khác nhau và ngoài ra còn vô số các phương ngữ khác.

  • Tiếng Đức ( 65,6% ): tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Thụy Sĩ: có 19 trên tổng số 26 bang của Thụy Sĩ sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính.
  • Tiếng Pháp (22,8% dân số dử dụng tiếng Pháp) được sử dụng ở các bang phía Tây Thụy Sỹ, gồm: Geneva, Jura, Neuchâtel và Vaud. Vùng này có biên giới giáp ranh với Pháp.
Ba bang song ngữ là: Bern, Fribourg và Valais sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Đức.

  • Tiếng Ý (8.4% dân số nói tiếng Ý) được nói ở Ticino và bốn thung lũng phía nam của bang Graubünden.
  • Tiếng Rhaeto-Rumantsch (có 0,6% dân số nói tiếng Thụy Sĩ cổ này). Tiếng Rumantsch chỉ được nói ở bang Graubünden – bang sử dụng ba ngôn ngữ. Hai ngôn ngữ còn lại là tiếng Đức và Ý. Rumantsch cũng giống như tiếng Ý và Pháp, đều bắt nguồn từ tiếng Latin.
Các ngôn ngữ khác (5,6%) là do người nước ngoài đến sinh sống ở Thụy Sĩ nói ngôn ngữ riêng của họ. Điều tra năm 2000 cho thấy ngôn ngữ của người Serbia/Croatia là nhóm ngoại ngữ đông nhất, chiếm tới 1,4% dân số, trong khi Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của khoảng 1% dân số.

Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi Thụy Sĩ nói ngôn ngữ nào? và biết được một số đặc điểm về ngôn ngữ ở Thụy Sĩ nhé.
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status