An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#2
  • Indonesia dùng tiền gì?
Rupiah (Rp) là tiền tệ chính thức của Indonesia.

Đồng tiền này được Ngân hàng Indonesia phát hành và kiểm soát, mã tiền tệ ISO 4217 của rupiah Indonesia là IDR. Ký hiệu sử dụng trên tiền giấy và tiền kim loại là Rp. Tên gọi này lấy từ đơn vị tiền tệ Ấn Độ rupee.
  • Indonesia dùng ngôn ngữ gì?
Có hơn 700 thứ tiếng đang được nói ở Indonesia. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Indonesia, một phiên bản bị biến đổi của tiếng Malay, được sử dụng trong thương mại, hành chính, giáo dục và truyền thông, nhưng hầu hết người Indonesia nói các thứ tiếng địa phương, như tiếng Java, như là tiếng mẹ đẻ của họ.

Hiện nay, sự thống lĩnh toàn cầu của tiếng Anh đang là một mối đe dọa lớn đối với ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Trẻ em Indonesia, mặc dù được sinh ra và lớn lên ở Indonesia, nhưng các em lại đang phải chật vật với chính ngôn ngữ của đất nước mình, tiếng Bahasa Indonesia. Cha mẹ các em, những người lớn lên trong tiếng mẹ đẻ, nhưng lại sang Mỹ và Australia du học, thích nói chuyện với con cái bằng tiếng Anh. Và các em thường được cho học ở trường tư, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ hướng dẫn chính.
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status