Định cư Úc Tổng hợp các diện định cư úc HOT nhất hiện nay

Chris Lương

Hỗ trợ hết mình
Thượng đế
Bài viết
72
Nơi ở
ho chi minh
#1
cac-chuong-trinh-dinh-cu-uc-jpg.2930

Úc là một đất nước với nhiều bản sắc văn hóa và chất lượng sống tuyệt vời do đó định cư úc là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều người trên thế giới hiện nay, trong đó có rất nhiều người Việt Nam. Định cư Úc có rất nhiều loại phù hợp với những người có trình độ cao về tri thức, tay nghề,.... Bài viết này sẽ tổng hợp các diện định cư Úc để bạn có cái nhìn tổng quan để chọn cho mình diện định cư Úc phù hợp nhất.

Visa định cư Úc là gì?

Visa định cư Úc là giấy chứng nhận của Bộ Di trú Úc xác nhận công dân nước ngoài được phép sống và làm việc ở Úc trong thời gian quy định. Tùy loại visa mà mỗi người có thời gian quy định khác nhau.

tong-hop-cac-dien-dinh-cu-uc-jpg.2931

( Tổng hợp các diện định cư úc )

Các loại visa định cư Úc được chia thành nhiều nhóm:
  • Định cư úc diện lao động tay nghề.
  • Định cư úc diện đầu tư kinh doanh.
  • Định cư úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình.
1. Định cư úc diện lao động tay nghề.
dinh-cu-dien-tay-nghe-uc-jpg.2933



Visa định cư diện lao động tay nghề cho phép người nước ngoài được sống, học tập và làm việc tại Úc có thời hạn hoặc vô thời hạn. Người này sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi như công dân Úc, được bảo lãnh người thân và được nhập quốc tịch Úc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện của diện này.

Các loại visa định cư diện lao động tay nghề:
  • Visa 121 – Doanh nghiệp bảo lãnh
  • Visa 189 – Tay nghề độc lập
  • Visa 190 – Tay nghề bảo lãnh bang
  • Visa 476 – Du sinh ngành kỹ thuật
  • Visa 485 – Sinh viên mới tốt nghiệp
  • Visa 489 – Tay nghề bảo lãnh vùng
  • Visa 887 – Vùng miền
2. Định cư úc diện đầu tư kinh doanh.

dinh-cu-uc-dien-dau-tu-jpg.2934

(Định cư úc diện đầu tư kinh doanh.)

Visa định cư diện đầu tư kinh doanh hướng đến những doanh nhân đến phát triển kinh doanh ở các vùng và tiểu bang của Úc. Những người theo diện đầu tư sẽ có quyền tự do đi lại và xuất nhập cảnh ra vào Úc, được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình, được miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi, được nhập cư vĩnh viễn (bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ), được bảo lãnh người thân khác hoặc nhập quốc tịch Úc khi đã đạt đủ tiêu chuẩn.

Các loại visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh:
  • Visa 132 – Doanh nhân tài năng
  • Visa 188 – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)
  • Visa 888 – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (thường trú)
  • Visa 890 – Doanh nhân độc lập
  • Visa 891 – Đầu tư độc lập
  • Visa 892 – Doanh nhân có bảo lãnh
  • Visa 893 – Đầu tư có bảo lãnh
3. Định cư úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình.

dinh-cu-uc-dien-doan-tu-gia-dinh-jpg.2935

( Định cư úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình.)

Visa định cư Úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình áp dụng cho các công dân Úc hoặc thường trú nhân muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân khác sống, học tập hoặc làm việc. Định cư Úc theo diện bảo lãnh sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân, có thể nhập quốc tịch theo điều kiện của luật định.

Các loại visa định cư Úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình:
  • Visa 300 – Người sắp kết hôn
  • Visa 309 – Bảo lãnh vợ/chồng
  • Visa 103 – Bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền
  • Visa 143 – Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền (thường trú)
  • Visa 173 – Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền (tạm trú)
  • Visa 101 – Bảo lãnh con ruột/con riêng
  • Visa 102 – Bảo lãnh con nuôi
  • Visa 445 – Bảo lãnh con phụ thuộc
  • Visa 114 – Bảo lãnh người thân già yếu lệ thuộc
  • Visa 115 – Bảo lãnh người thân duy nhất
  • Visa 116 – Bảo lãnh chăm sóc người thân
  • Visa 117 – Bảo lãnh trẻ mồ côi
Vậy làm thế nào để xin visa định cư Úc ?
  • Đầu tiên bạn phải chọn cho mình loại định cư phù hợp nhất với điều kiện của mình.
  • Lên một kế hoạch thật chi tiết những điều cần làm để phù hợp nhất với yêu cầu của chính phủ úc để hồ sơ mình được xét duyệt nhanh nhất.
  • Kế hoạch những gì cần làm khi đến úc trong năm đầu tiên ở úc như về công việc, học tập, nơi ở đâu để thuận tiện nhất cho việc hòa nhập vào cộng đồng sớm nhất.
Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi đinh cư Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

Vậy qua bài viết này thì các bạn đã có được cái nhìn tổng quát về định cư úc. Nếu có bất kỳ thắc mắc thì các bạn gửi câu trả lời phí dưới thì mình sẽ giải đáp.
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status