Từ chối xin visa Schengen từ lãnh sự quán Pháp

Việt di trú

Chuyên gia bạc
Thượng đế
Bài viết
419
Nơi ở
Biên Hòa
#1
Hôm nay là lần thứ 2 mình nhận kết quả từ chối xin visa Schengen từ lãnh sự quán Pháp. Thực sự rất buồn. Bạn mình đã mua vé, và các tour chỉ đợi mình có visa là đi chung.

Hai lần đều lý do chung là mình ko có ý định quay về lại Việt Nam. Lần trước rớt là mình nộp lại liền sau 1 tuần.

Mình có công việc kinh doanh trong 4 năm, tài khoản hoạt động tốt. Sổ tiết kiệm 400tr. Có nhà. Lần thứ 2 mình nộp, mình có viết thư nó là Tết năm nào mình cũng đi du lịch. Và năm nay ko là ngoại lệ. Thu nhập của mình ko chứng minh được nhưng chứng minh hoạt động kinh doanh của mình khá tốt qua tài khoản ngân hàng. Mình cũng có kèm vài tấm ảnh chụp cái xưởng sản xuất của mình cho họ xem.

Passport của mình đi được khoảng 9 nước, chỉ có Đài Loan, Hàn Quốc là cần xin visa. Còn Bhutan hay Nepal thì visa xin cũng dễ nên ko tính.
Và rớt lần 2. Lần này thiệt mình cũng ko còn hơi sức để nộp lần nữa. Mình muốn phản đối quyết định. Mình xin hỏi có anh chị nào có kinh nghiệm về việc này ko? Và viết thư như thế nào? Địa chỉ hộp thư trong thư từ chối mình ko hiểu lắm.
Mong anh chị giúp đỡ. Chứ thiệt mình buồn. Mình xin cám ơn.
Edit: chứng minh công việc giấy đăng ký kinh doanh ngay tại nhà mình đứng tên, đăng ký thuế, giấy nộp thuế quý 4/2018, sao kê 6 tháng tài khoản ngân hàng ACB và VCB. Doanh thu chủ yếu là tiền mặt mình nộp từ ACB, mình có giải thích trong đơn. Tài khoản mình hoạt động khá tốt. Doanh thu trung bình một tháng là hơn 1 tỷ, trong tài khoản có sao kê. Nói thật mình khá là tự tin về hồ sơ của mình. Mà rớt cái nản dễ sợ. Đi đâu cũng xin visa.
Tiền mình nộp vào mình ck cho mấy chục người trong vài ngày, khoản nhỏ có lớn có chứ cũng ko phải là chuyển 1 cục to cho một người các bạn à. Nếu mà nghi ngờ việc mình nộp tiền mình chịu. Mình nộp tiền thanh toán cho thợ thầy, nhà cung cấp, mình làm may mặc nên mua vật liệu từ nhiều nơi nên cũng ko rảnh để đợi từng người lên lấy tiền nợ.
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status