Tư vấn quá hạn visa Việt Nam

Visa Greencanal Travel

Chuyên gia cấp 2
Thượng đế
Bài viết
13
#1
QUÁ HẠN VISA - GIA HẠN VISA - XIN XUẤT CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM LÀ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ NÀO ?

1. QUÁ HẠN VISA - QUÁ HẠN VISA LÀ GÌ ?
Quá hạn visa là trường hợp cư trú tại Việt Nam quá thời gian được phép tạm trú theo visa đã được cấp. Nếu bạn là một công dân nước ngoài đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Việt Nam vì một nguyên nhân nào đó mà visa của bạn hết hạn mà chưa kịp gia hạn visa hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam
Để xử lý trường hợp quá hạn visa cho người nước ngoài, các bạn nên nộp phạt quá hạn visa, sau đó xin gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tùy vào sân bay, cửa khẩu người nước ngoài đó nhập cảnh.

* Mức phạt quá hạn visa theo quy định của nhà nước Việt Nam
+ Quá hạn visa 1 ngày - 10 ngày : 1.250.000 VNĐ
+ Quá hạn visa 1 tháng : 4.000.000 VNĐ
+ Quá hạn visa 1 - 3 tháng : 10.000.000 VNĐ
+ Quá hạn visa 1 năm : 16.000.000 VNĐ , trong trường hợp quá hạn visa lâu người nước ngoài buộc xuất cảnh và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong một thời gian.
Trong trường hợp quá hạn visa, người nước ngoài chỉ được phép gia hạn visa từ 15 ngày, 30 ngày. Sau đó buộc phải xuất cảnh

2. GIA HẠN VISA - GIA HẠN VISA VIỆT NAM
Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn visa phải làm thủ tục xin gia hạn visa.
Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn visa có thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần.
Để được gia hạn visa Việt Nam theo quy định người nước ngoài phải thông qua cơ quan tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời bảo lãnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị kèm theo hộ chiếu của khách tới Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh để xin gia hạn visa cho người nước ngoài.

3. XIN XUẤT CẢNH KHỎI VIỆT NAM TRONG TRƯỜNG HỢP VISA ĐÃ QUÁ HẠN LÂU , KHÔNG GIA HẠN ĐƯỢC BUỘC PHẢI XUẤT CẢNH
- Xuất cảnh là trường hợp người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế như : Sân bay Tân Sơn Nhất , Nội Bài, Đà Nẵng hoặc đường bộ ( Hà Khẩu, Móng Cái, Mộc Bài, Cầu Treo )

- Người nước ngoài muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam phải có đầy đủ các điều kiện như sau :
+ Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng hoặc các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế
+ Chứng nhận tạm trú hoặc thẻ tạm trú, visa việt nam còn giá trị
+ Không thuộc các trường hợp bị tãm hoãn xuất cảnh

- Buộc xuất cảnh là trường hợp người có thẩm quyền của Việt Nam quyết định người nước ngoài phải rời khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu Việt Nam

- Người nước ngoài có thể bị buộc xuất cảnh trong các trường hợp sau đây :
+ Hết thời hạn tạm trú nhưng không xuất cảnh
+ Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội
Để xin xuất cảnh cho người nước ngoài, quý khách hàng nên nhờ một đơn vị tổ chức đứng ra bảo lãnh xin gia hạn visa tạm trú thêm từ 7 - 10 ngày. Trong khoảng thời gian đó, người nước ngoài buộc phải xuất cảnh.

- Quá trình xử lý xuất cảnh cho người nước ngoài như sau :
+ Bước 1 : Xác định thời gian quá hạn visa , căn cứ theo các mức phạt theo quy định của luật pháp Việt Nam
+ Bước 2 : Nộp phạt quá hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh
+ Bước 3 : Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài + Nộp hồ sơ
+ Bước 4 : Sau 5 ngày làm việc, hộ chiếu của người nước ngoài sẽ được đóng một dấu gia hạn và buộc xuất cảnh trong khoảng thời gian đó.

Để giải quyết những vấn đề trên, trường hợp duy nhất người nước ngoài cần xử lý là gia hạn visa.
=> Thủ tục xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài :

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
+ Mẫu đơn xin gia hạn visa NA5
+ Địa chỉ đang tạm trú
=> Thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài :
+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
+ Mẫu đơn xin gia hạn visa NA5
+ Đơn xin bảo lãnh của công ty, tổ chức đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài
+ Giấy đăng kí kinh doanh, mẫu đăng kí chữ ký và con dấu của công ty

Để Tham Khảo Thêm Thông Tin " QUÁ HẠN VISA " các bạn có thể gọi ngay cho nhân viên chúng tôi để tư vấn miễn phí : Hotline 0917 163 993

Trong một số trường hợp người nước ngoài không có công ty đứng ra bảo lãnh hoặc không có đầy đủ giấy tờ . Visa Greencanal Travel sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình ( Chỉ cần hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng ) mọi vấn đề khác chúng tôi sẽ giải quyết.

Thời gian xử lý gia hạn visa : 5 ngày làm việc không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Phí xin gia hạn visa : Tùy mức độ quá hạn visa, quốc tịch, nhập cảnh Việt Nam bằng dạng Visa gì ( Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân, Đầu Tư, Việc Riêng ,... ) , nhập cảnh sân bay quốc tế hay cửa khẩu đường bộ nào mà phí xin gia hạn visa sẽ khác nhau.

Để được biết giá chi tiết cho từng trường hợp các bạn nên chụp lại visa Việt Nam và dấu sân bay nhập cảnh gần nhất, nhân viên Visa Greencanal Travel sẽ check và báo giá lại nhanh nhất cho quý khách.
Mọi quá trình xin gia hạn visa cho người nước ngoài các bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với Visa Greencanal Travel
Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam
Địa chỉ : 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh
Hotline : 0918 587 996 ( Mr Tùng ) - 0917 163 993 ( Ms Hằng )
Tel : 024 3724 5292 - 028 3824 8838
Email : visa@greencanal.com - saigon@greencanaltravel.com
Nguồn :
Visa hết hạn - Visa hết hạn phải làm sao
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status