xuatnhapcanh

Hỗ trợ nhiệt tình
Bài viết
67
Nơi ở
Hồ chí minh
#1
Cùng với Úc và Canada, nhu cầu định cư Châu Âu của nhà đầu tư Việt Nam đang tăng lên do người sở hữu “thẻ xanh”, hộ chiếu Châu Âu được phép sinh sống, đi lại và làm việc tự do tại EU.

Với các nền kinh tế châu Âu, việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ các cá nhân có tài sản ròng cao đang là chính sách chung của các thành viên. Chương trình cấp visa vàng châu Âu mang lại cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân có được thân phận Thường trú nhân hoặc công dân châu Âu nhanh chóng, dễ dàng với mức đầu tư chỉ từ 300.000EUR.

visa-vang-chau-au-jpg.943

Visa vàng châu Âu là cách gọi các chương trình cấp visa cho phép các nhà đầu tư cá nhân có tài sản ròng cao cơ hội định cư châu Âu bằng cách mua tài sản, mở công ty, đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu. Với visa vàng châu Âu này, nhà đầu tư được phép cư trú, sinh hoạt, học tập và làm việc tại các nước cấp visa theo thời hạn của từng chương trình. Đặc biệt, với visa vàng của các thành viên, nhà đầu tư có thể được cấp Visa Schengen cho phép tự do đi lại trong cộng đồng chung châu Âu và cho phép cư trú tại các nước thành viên khác với tổng thời gian lên tới 6 tháng trong vòng 2 năm. Nhà đầu tư cũng được phép gia hạn visa Schengen nếu có nhu cầu.

Hiện nay, có gần 20 nước trong số 26 nước thành viên có chương trình cấp visa vàng hoặc các chương trình cư trú cho nhà đầu tư tùy theo tên gọi. Các nước này bao gồm: Hungary, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta, Bulgaria, Ireland, Thụy Sỹ, Italia, Monaco, Gibralta, Guernsey, Jersey, Andorra, Hà Lan, Hy Lạp, Latvia, Anh, Bỉ, Lithuania.

Nhìn chung, chương trình cấp visa vàng châu Âu hiện nay đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, đặc biệt là từ Trung Quốc, Trung Đông và Nga.

Theo thống kê, kể từ khi ban hành tới nay, các quốc gia châu Âu đã hưởng lợi hàng tỷ EUR từ nguồn đầu tư cá nhân với chương trình visa vàng châu Âu này. Nhiều nhất có thể kể đến chương trình visa vàng của Bồ Đào Nha, thu hút hơn 1 tỷ EUR từ năm 2012, Hungaria thu hút khoảng 3700 hồ sơ xin cấp visa từ năm 2013 với chương trình mua trái phiếu 300.000EUR (chương trình này tạm dừng từ 31/03/2017).

Hiện nay có nhiều nước Châu Âu có chính sách định cư cho các nhà đầu tư nước ngoài, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các chương trình định cư Châu Âu tốt nhất dành cho nhà đầu tư.
 

Facebook Comment

Diễn đàn xin visa, xuất nhập cảnh, định cư - đầu tư, di trú, du học, du lịch.
DMCA.com Protection Status