Visa Anh visa du lịch nauy

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Bài viết
169
Nơi ở
TPHCM
#1
khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin cấp thị thực du lịch Nauy các bạn cần chú ý những điều sau :
  • Sắp xếp hồ sơ theo trình tự như dưới đây , mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Các giấy tời phải được dịch sang tiếng Anh (chứng thực bởi phòng tư pháp) hoặc bằng tiếng Nauy .
  • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải bằng khổ A4 in một mặt và tháo toàn bộ dập gim , gim cài.
  • Hồ sơ giấy tờ phải đích thân người xin nộp.
  • giấy tờ gủi trực tiếp tới đại sứ quán mà không có số tham chiếu hồ sơ đã đăng ký sẽ không được xét duyệt.
  • nếu người xin visa không thể/không muốn nộp bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu thì phải nộp thư giải thích kèm theo ( bằng tiếng anh hoặc tiếng Nauy , có chữ ký của người xin visa).
GIẤY TỜ NGƯỜI XIN VISA PHẢI NỘP :
  1. Biên lai nộp phí online và giấy xác nhận nộp hồ sơ online cùng với một bộ ảnh hộ chiếu chụp không quá 3 tháng nền trắng cỡ 3,5x4,5.
  2. Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu hiện tại cũng như các hộ chiếu đã sử dụng trước đó ( trang thông tin cá nhân ,nơi cấp , ngày cấp , ngày hết hạn , các visa đã cấp).
  3. giấy phép cư trú / giấy phép làm việc tại việt nam ( đối với người ngước ngoài cư trú hợp pháp tại việt nam).
  4. Bảng câu hỏi ( Questisionnare ) (Attachment 01).
  5. Danh sách thành viên gia đình ( bắt buộc nộp cùng với đơn xin visa ) (Attachment 02) .
  6. Bản sao toàn bộ các trang của hộ khẩu .
  7. Bản sao giấy tờ nhân thân ( chứng minh thư nhân dân ,giấy khai sinh ).
  8. giấy chứng minh tình trạng dân sự ( giấy chứng nhận độc thân , giấy kết hôn , ly di...).
  9. Chứng minh tài chính : bản gốc bảng sao kê ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân ) của 3 tháng mới nhất ngoài ra còn cần thêm giấy tờ sau :
    • Nếu người xin visa là nhân viên làm thuê :
      • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
      • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm mới nhất.
      • giấy xin nghỉ phép.
    • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp :
      • giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
      • giấy nộp thuế.
    • Nếu người xin visa đã nghỉ hưu :
      • sổ hưu.
    • giấy tờ thay thế khác :
      • giấy tờ nhận tiền từ ngước ngoài ,sổ tiết kiệm.
      • thẻ tín dụng.
      • Thu nhập thường xuyên từ tài sản : hợp đồng cho thuê nhà đất , sổ đỏ ...vv.
  10. Hợp đồng du lịch ký giữa khách và công ty du lịch ( nếu có ).
  11. Đối với người dưới 18 tuổi :
    • Khách chỉ đi cùng bố hoặc mẹ, thì cần nộp giấy đồng ý cho con đi Nauy ( có xác nhận của địa phương ) của bố/mẹ hoặc người giám hộ không đi kèm, và bản sao chứng minh thư nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ không đi kèm,, trừ trường hợp bố hoặc mẹ có toàn quyền chăm sóc/ bảo hộ cho khách .
    • Khách không đi cùng bố mẹ thì cần nộp giấy đồng ý cho con đi Nauy ( có sác nhận của địa phương ) của bố và mẹ, bản sao chứng minh thư nhân dân của bố/mẹ, giấy đăng ký kêt hôn của bố mẹ .
  12. Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi với thời gian tối đa là 90 ngày ( không nên mua vé máy bay trước khi được cấp visa. Lưu ý : nếu hồ sơ được chấp thuận, visa sẽ được cấp theo ngày đi trên chỗ đặt vé máy bay).
  13. Bảo hiểm y tế - đi lại bắt buộc bảo hiểm cho toàn bộ khối Schengen ( giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Eur).
GIẤY TỜ BỔ SUNG ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ :
  1. DU LỊCH TỰ TÚC :
    • lịch trình chuyến đi ( tóm tắt lại thời gian , địa điểm và phương tiện đi lại nếu du lịch nhiều nước khác nhau trong khối Schengen ).
    • Xác nhận nơi ở ( đặt phòng khách sạn ) cho toàn bộ chuyến đi ở khu vực khối Schengen ( Bao gồm : tên , số điện thoại , số fax của khách sạn và thời gian ở lại các khách sạn ).
 

Cộng đồng Visadep.com

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL

  • 3
  • 0
ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC CHUYỂN VIỆC NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC SCHENGEN SANG CÔNG TY VFS GLOBAL
Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời...
Diễn đàn xin visa | Định cư - di trú
DMCA.com Protection Status